UBND huyện Kiến Xương chỉ đạo việc tăng cường cập nhật thông tin trên Cổng thông tin điện tử cấp xã

Ngày 28/4/2021 UBND huyện Kiến Xương đã ban hành Công văn số 326/UBND-VHTT về việc tăng cường cập nhật thông tin trên Cổng thông tin điện tử cấp xã.

Theo đó, để Cổng thông tin điện tử cấp xã trên địa bàn huyện Kiến Xương thực sự đi vào hoạt động ổn định, ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả thiết thực nhằm phục vụ kịp thời công tác quản lý của địa phương và nhu cầu khai thác thông tin của các tổ chức, cá nhân, Ủy ban nhân dân huyện đã yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc Quy chế quản lý, vận hành, cung cấp thông tin trên Cổng thông tin cấp xã của huyện đã ban hành để bảo đảm cập nhật, cung cấp thông tin thường xuyên, chính xác và kịp thời trên Cổng thông tin điện tử cấp xã. Chú trọng cập nhật các thông tin phản ánh công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; thông tin liên quan đến những sự kiện chính trị - xã hội lớn, những vấn đề đang được đông đảo nhân dân quan tâm như: cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thủ tục cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử; các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19…

Đồng thời, rà soát giao diện trang chủ, các chuyên mục đã xây dựng để nhanh chóng sửa đổi, bổ sung những thông tin tối thiểu cần có trên Cổng thông tin điện tử cấp xã về tổ chức bộ máy hành chính, bản đồ địa giới hành chính, điều kiện tự nhiên, lịch sử, truyền thống văn hóa, di tích, danh thắng; nhiệm vụ đảm nhiệm của lãnh đạo địa phương và thông tin liên hệ của cán bộ, công chức có thẩm quyền; thông tin, tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn việc thực hiện pháp luật và chế độ, chính sách đối với những lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của địa phương; tiếp nhận phản ánh, kiến nghị, góp ý của tổ chức, cá nhân về quy định hành chính theo quy định của pháp luật, về các văn bản quy phạm pháp luật, chủ trương chính sách cần xin ý kiến,... Làm thủ tục đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp khi Cổng thông tin điện tử cấp xã muốn cung cấp thông tin tổng hợp trên cơ sở đăng đường dẫn truy cập tới nguồn tin báo chí hoặc trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin báo chí.

Đối với việc thành lập Ban biên tập Cổng thông tin điện tử xã: Hiện còn 02/33 xã, thị trấn chưa thành lập Ban biên tập (Hồng Tiến, Nam Bình), UBND huyện đã yêu cầu 02 xã trên hoàn thành việc thành lập Ban biên tập Cổng thông tin điện tử xã trước ngày 06/5/2021 và báo cáo UBND huyện (qua phòng Văn hóa và Thông tin) theo quy định.

UBND huyện đã giao Phòng Văn hóa và Thông tin huyện thường xuyên đôn đốc, kiểm tra để kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh việc vận hành, cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử cấp xã theo Quy chế của Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành; tổng hợp báo cáo kết quả triển khai thực hiện của các xã, thị trấn theo định kỳ sáu tháng, một năm gửi Sở Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân huyện.

Theo thống kê Sở Thông tin và Truyền thông, trong quý 1/2021 hầu hết các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kiến Xương chưa duy trì thường xuyên hoạt động Cổng Thông tin điện tử cấp xã, trong đó có 14/33 xã, thị trấn không thực hiện việc cập nhật thông tin trên Cổng thông tin điện tử của xã gồm: Bình Nguyên, Lê Lợi, Thanh Tân, Vũ Ninh, Quang Lịch, Hòa Bình, Quang Bình, Vũ Công, Vũ Hòa, Quang Minh, Bình Thanh, Hồng Tiến, An Bình, Trà Giang.

Tác giả: Lan Anh