UBND Hưng Hà ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021

Ngày 09/4/2021, UBND huyện Hưng Hà ban hành Kế hoạch số 57/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2021 trên địa bàn huyện được tổ chức thường xuyên trong năm, trọng tâm trong tháng 4/2021.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2021 bao gồm:

Thông tin, tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam: Tuyên truyền, quảng bá v Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam va các hoạt động hưng ứng Ngày Sách và Văn hoa đọc Việt Nam năm 2021. Tôn vinh gương điển hình của các tập thể, cá nhân trong sưu tm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách và phát triển phong trào đọc sách.Thông tin, tuyên truyền về vai trò, tiện ích, giá trị của sách điện tử trong kỷ nguyên số.

Tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam trong hệ thống thư viện. Hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm thông tin, kỹ năng đọc sách, chọn sách phù hợp tại hệ thống thư viện; chú trọng tư vấn, hướng dẫn cho bạn đọc sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Giới thiệu, tôn vinh các tủ sách tiêu biểu; phát động, nhân rộng mô hình tủ sách nhà văn hóa thôn, tủ sách gia đình, dòng họ, trường học, không gian đọc, thư viện tư nhân, câu lạc bộ bạn yêu sách.

Tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam trong hệ thống trường học, cơ sở giáo dục. Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách thông qua các hoạt động phong phú, đa dạng, sâu rộng của tổ chức đoàn thể, xã hội.Tổ chức phát động phong trào đọc sách; giao lưu, nói chuyện chuyên đề gắn với sinh hoạt chính trị và các hoạt động đoàn thể; vận động quyên góp, trao tặng sách.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách như: Giao lưu văn hóa đọc; giới thiệu mô hình điển hình trong phát triển phong trào đọc sách; tặng sách cho các thư viện, không gian đọc tiêu biểu; tổ chức trưng bày, giới thiệu sách.

Tác giả: Hà Linh