Sở Tư pháp Thái Bình ban hành Kế hoạch tuyên truyền phòng chống ma túy, tội phạm năm 2011

Căn cứ Quyết định số 299/QĐ-CQTT (CATB) ngày 09/5/2011 của Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm; Thực hiện Quyết định số 173/QĐ-UBND tỉnh Thái Bình về phê duyệt Kế hoạch công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2011 trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Ngày 15/6/2011 Sở Tư pháp Thái Bình ban hành Kế hoạch số 06/KH-STP tuyên truyền phòng chống tội phạm và Kế hoạch số 07/KH-STP truyên truyền, phòng chống ma túy.

Nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến sâu rộng công tác phòng chống ma túy, tội phạm đến đông đảo cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh cũng như đẩy mạnh, phong trào toàn dân phòng ngừa, tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục, cải tạo người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư; Nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân, qua đó hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế của địa phương. Kế hoạch Tập trung tuyên truyền những nội dung cơ bản sau: Tuyên truyền Luật Phòng chống ma túy và các văn bản hướng dẫn thi hành; các văn bản pháp luật về công tác phòng, chống tội phạm và các văn bản pháp luật khác có liên quan.

Kế hoạch cũng đề ra các hình thức tuyên truyền, như: Tổ chức các lớp học qua Trung tâm học tập cộng đồng tại một số xã, phường, thị trấn; Tuyên truyền, phổ biến thông qua hệ thống các phương tiện thông tin đại chúng, như Báo Thái Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Cổng thông tin điện tử của ngành; Biên soạn tài liệu về phòng, chống ma túy, tội phạm. Thời gian thực hiện: Quý III, IV năm 2011.             Hội đồng phối hợp công tác PBGDPL tỉnh chỉ đạo các thành viên của hội đồng phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về công tác phòng, chống ma túy, tội phạm. Sở Tư pháp có trách nhiệm Tổ chức các lớp học qua Trung tâm học tập cộng đồng tuyên truyền về công tác phòng chống ma túy, tội phạm tại một số xã, phường, thị trấn; Tuyên truyền, phổ biến thông qua hệ thống các phương tiện thông tin đại chúng như Báo, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh; Biên soạn tài liệu phục vụ cho công tác tuyên truyền./.

Tô Hoàng

Tác giả: