A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Khoa học và Công nghệ giải quyết 100% thủ tục hành chính theo phương án “5 tại chỗ”

Tích cực triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức giải quyết TTHC theo phương án “5 tại chỗ” tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh cho 100% TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết.

Sở đã chủ động bố trí công chức, viên chức đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định để tiếp nhận, giải quyết TTHC; cập nhật kịp thời những thay đổi của các thủ tục hành chính; xây dựng quy trình giải quyết các thủ tục hành chính chi tiết, rõ ràng, thời gian giải quyết, các bước thực hiện bảo đảm thời gian giải quyết trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Quý II/2021, gần 60 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và cấp huyện thuộc các lĩnh vực của ngành Khoa học và Công nghệ đã được giải quyết trước hạn và đúng hạn theo phương án “5 tại chỗ” tại bộ phận một cửa trên địa bàn tỉnh. Trong đó: 6 TTHC thuộc lĩnh vực Sở hữu trí tuệ, 7 TTHC thuộc lĩnh vực An toàn bức xạ hạt nhân, 29 TTHC thuộc lĩnh vực Hoạt động khoa học và công nghệ.

 Thực hiện TTHC trên môi trường điện tử, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức thực hiện nghiêm túc Nghị định số 45/2020/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử và các văn bản chỉ đạo của tỉnh. Sở đã tổ chức xây dựng Kế hoạch số hóa kết quả giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, đơn vị còn hiệu lực, tổ chức triển khai theo quy định; đồng thời phối hợp với đơn vị chủ trì, thực hiện tích hợp  thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước đối với công tác kiểm soát TTHC, nâng cao trách nhiệm của công chức trong thực hiện các quy định về kiểm soát TTHC, kịp thời khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác kiểm soát TTHC tại cơ quan, Quý II năm 2021, Sở Khoa học và Công nghệ lập Kế hoạch kiểm tra công tác kiểm soát TTHC năm 2021 và tổ chức triển khai theo kế hoạch.

Công tác kiểm soát TTHC của Sở Khoa học và Công nghệ đã được Lãnh đạo Sở quan tâm chỉ đạo kịp thời; tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về kiểm soát TTHC; công bố, công khai TTHC đúng quy định; giải quyết các TTHC đảm bảo đúng thẩm quyền, hoàn thành trước, đúng thời hạn. Hệ thống tiếp nhận, xử lý, phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính và hành vi giải quyết TTHC được duy trì; trong kỳ báo cáo không có phản ánh kiến nghị được gửi tới. Công tác kiểm soát thủ tục hành chính thuộc Sở đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong kỳ báo cáo.

Ông Trịnh Quang Hiệp, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho biết, thời gian tới Sở sẽ tiếp tục tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân đảm bảo đúng các quy định pháp luật, hoàn thành trước hoặc đúng thời hạn. Thường xuyên rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, Quyết định công bố thủ tục hành chính của Bộ Khoa học và Công nghệ để kịp thời tham mưu trình cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung hoặc công bố mới TTHC. Ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong công tác kiểm soát TTHC; đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4. Tăng cường công tác tuyên truyền về hoạt động kiểm soát TTHC nhằm nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia tích cực của công chức, viên chức, các cá nhân, tổ chức vào công tác cải cách TTHC. Duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng của Sở đã được ban hành áp dụng theo TCVN ISO 9001….


Tác giả: Trần Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 522
Hôm qua : 1.776
Tháng 06 : 4.196
Năm 2023 : 259.505