A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

Ngày 24/3/2021, Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí (Quy chế) của Sở. Quy chế này quy định về người thực hiện phát ngôn, chế độ phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Bình theo quy định của pháp luật về báo chí hiện hành.

Theo Quy chế, người thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin chính thức cho báo chí của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Bình gồm: Giám đốc Sở; Phó Giám đốc Sở khi được Giám đốc Sở ủy quyền. Họ tên, chức vụ, số điện thoại, địa chỉ email của Người phát ngôn được công bố bằng văn bản cho các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí và được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Bình.

Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí thông qua 6 hình thức: Tổ chức họp báo; Đăng tải nội dung phát ngôn và cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Bình; Phát ngôn trực tiếp hoặc trả lời phỏng vấn của nhà báo, phóng viên; Gửi thông cáo báo chí, nội dung trả lời cho cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên bằng văn bản hoặc qua thư điện tử; Cung cấp thông tin qua trao đổi trực tiếp hoặc tại các cuộc giao ban báo chí do Trung ương, địa phương tổ chức khi được yêu cầu; Ban hành văn bản đề nghị cơ quan báo chí đăng, phát phản hồi, cải chính, xin lỗi nội dung thông tin trên báo chí mà báo chí đã đăng không chính xác như thông tin đã được cung cấp.

Định kỳ hằng tháng, Sở Khoa học và Công nghệ cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử của Sở; định kỳ hằng quý, tổ chức họp báo để cung cấp thông tin cho báo chí. Trường hợp cần thiết, Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện cung cấp thông tin cho báo chí bằng văn bản hoặc thông tin trực tiếp tại các cuộc họp giao ban do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Ngoài ra, Quy chế cũng quy định chế độ phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trong những trường hợp đột xuất, bất thường; quyền và trách nhiệm của người được phát ngôn, người được ủy quyền phát ngôn; trách  nhiệm của các phòng, đơn vị thuộc Sở trong phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 224/QĐ-SKHCN ngày 08/5/2018 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Bình.


Tác giả: Ng Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.822
Hôm qua : 1.165
Tháng 02 : 23.627
Năm 2024 : 87.260