A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơ kết công tác phòng, chống HIV/AIDS 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2011

Sáng 29/7, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Thái Bình tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động phòng, chống HIV/AIDS 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2011. Tham dự hội nghị có đại diện Sở Y tế; Các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; Các trung tâm y tế và bệnh viện tuyến huyện và phóng viên báo, đài tới đưa tin về hoạt động của Hội nghị.


Tại Hội nghị, Đ/c Đỗ Huy Giang – Giám đốc Trung tâm đã tóm tắt kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm cũng như những khó khăn tồn tại trong quá trình thực hiện, đồng thời triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm, trong đó tập trung vào tổ chức triển khai các hoạt động kỉ niệm 15 năm Thái Bình đối phó với đại dịch HIV/AIDS.

6 tháng đầu năm 2011, tình hình lây nhiễm HIV trong địa bàn toàn tỉnh có xu hướng giảm. So với cùng kì năm 2010, số bệnh nhân điều trị ARV tăng 20%, số ca tử vong do AIDS giảm 30%. Tuy nhiên, dịch đang có xu hướng trẻ hóa, tập trung chủ yếu vào nhóm đối tượng nguy cơ cao là người tiêm chích ma túy ở độ tuổi 20 - 39 tuổi; Số đối tượng lây nhiễm qua đường tình dục đang có xu hướng tăng lên (30% năm 2010, 34% năm 2011). Hội nghị cũng đã nghe những ý kiến tham luận sâu sắc, bổ ích của đại diện một số đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Đ/c Phạm Gia Lai – Phó giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS nói riêng và vai trò của các ban, ngành, đoàn thể trong việc phối hợp thực hiện công tác phòng, chống HIV/AIDS. Giảm sự lây lan của dịch bệnh, đồng thời nhấn mạnh: Với diễn biến phức tạp của dịch, trong thời gian tới cần tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức cho cộng đồng nhằm giảm sự kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS; đặc biệt cần tăng cường tuyên truyền cho những đối tượng có nguy cơ cao như NCMT và PNMD trong việc thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm HIV. Đồng thời, chú trọng việc tăng cường nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống HIV/AIDS trong toàn tỉnh. Ngoài ra, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS cần phối hợp với Thành phố và các ngành có liên quan trong việc tham mưu với UBND tỉnh, Bộ Y tế và Cục Phòng chống HIV/AIDS khẩn trương thành lập cơ sở điều trị cai nghiện bằng Methadol. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chuẩn bị kỉ niệm 15 năm Thái Bình đối phó với đại dịch HIV/AIDS.

Theo ytethaibinh.com.vn


Nguồn: sotttt.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 371
Hôm qua : 2.576
Tháng 02 : 12.765
Năm 2023 : 46.923