A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Kế hoạch và đầu tư ban hành Kế hoạch Ứng dụng Công nghệ thông tin năm 2020

Ngày 07/02/2020, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Thái Bình ban hành Kế hoạch số 08/KH-SKHĐT về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan, đơn vị năm 2020.

Theo đó, các nội dung ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin chủ yếu là:

Ứng dụng CNTT trong nội bộ cơ quan: đầu tư thiết bị máy tính đảm bảo hạ tầng đáp ứng yêu cầu triển khai ứng dụng CNTT; thường xuyên cập nhật, bổ sung các thông tin cho trang thông tin điện tử, hoàn thiện hệ thống dịch vụ hành chính công trên trang thông tin điện tử và Hệ thống dịch vụ công của tỉnh; rà soát, cập nhật thường xuyên các bộ thủ tục hành chính trên hệ thống thông tin điện tử; quán triệt thực hiện tăng cường sử dụng văn bản điện tử trong hoạt động của cơ quan nhà nước; triển khai, hướng dẫn các phòng, đơn vị chuyên môn về hệ thống trang thông tin điện tử để từ đó dần triển khai các công việc chỉ đạo điều hành của lãnh đạo trên môi trường mạng.

Ứng dụng CNTT để phục vụ người dân và doanh nghiệp: triển khai việc cung ứng các dịch vụ hành chính công. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho doanh nghiệp và người dân nhận thức và hiểu biết về các dịch vụ hành chính công trên trang thông tin điện tử. Đến năm 2020, ít nhất trên 90% doanh nghiệp và 35% người dân biết đến Trang thông tin điện tử của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Cổng thông tin điện tử của Sở phải cung cấp các thông tin phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính: có đầy đủ thông tin về quy trình, thời gian và lệ phí thực hiện dịch vụ; tải các mẫu đơn, hồ sơ trên mạng; triển khai sâu rộng các phần mềm quản lý văn bản và điều hành điện tử, ứng dụng có hiệu quả phần mềm chữ ký số.

Phát triển nguồn nhân lực: nhằm tăng cường năng lực về CNTT, mục tiêu khai thác, sử dụng hiệu quả các chương trình ứng dụng CNTT phục vụ công tác chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ CNTT; cần xây dựng hoặc kết hợp với các cơ quan chuyên môn để xây dựng chương trình, kế hoạch đào tạo cụ thể, nội dung đào tạo phù hợp với từng đối tượng.

Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin: tích cực, chủ động và có các giải pháp cho các sự cố về an ninh mạng; phối hợp tích cực với đội ứng cứu sự cố về an ninh mạng của tỉnh trong việc đảm bảo an toàn, an ninh thông tin.

Kế hoạch đã đề ra 05 giải pháp chủ yếu để triển khai thực hiện trong năm 2020: Giải pháp tài chính; Giải pháp bảo đảm môi trường pháp lý; Bảo đảm hiệu quả, đồng bộ ứng dụng công nghệ thông tin; Giải pháp triển khai và nâng cao nhận thức, đào tạo nguồn nhân lực.


Tác giả: Trần Thị Hòa
Nguồn: .
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.847
Hôm qua : 1.165
Tháng 02 : 23.652
Năm 2024 : 87.285