A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giao thông vận tải triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid, quét mã QR-code

Thực hiện của Nghị quyết Chính phủ về việc ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, UBND tỉnh Thái Bình đã dừng hoạt động của các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh, từng bước khôi phục lại hoạt động vận tải hành khách. Do vậy luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Trước thực trạng trên, Sở Giao thông vận tải đã triển khai tới các đơn vị kinh doanh vận tải, các đơn vị quản lý Bến xe khách cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid, quét mã QR-code để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, các đơn vị và cá nhân (cán bộ nhân viên cơ quan đơn vị, lái xe, phụ xe và hành khách, người ra vào) thực hiện tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid trên máy tính hoặc địện thoại thông minh cá nhân. Đồng thời, các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện đăng ký Điểm kiểm soát dịch, in và dán mã QR-Code tại trụ sở đơn vị ở các vị trí thuận tiện dễ sử dụng; tạo và chia sẻ Điểm kiểm soát dịch cho từng phương tiện, in và dán mã QR-Code lên phương tiện lên kính phía bên trong cửa lên xuống xe.

Các đơn vị kinh doanh vận tải thường xuyên nhắc nhở mọi người (cán bộ nhân viên của đơn vị, lái xe, phụ xe và hành khách, khách ra/vào đơn vị) sử dụng phần mềm PC-Covid để thực hiện quét mã QR-Code tại trụ sở đơn vị, bến xe, trên xe ô tô.

Các Bến xe tăng cường kiểm soát việc dán mã QR-Code lên các phương tiện; không cho xuất bến đối với các phương tiện không thực hiện dán mã QR-Code lên phương tiện và không có Tờ khai y tế.

Sở Giao thông vận tải giao Thanh tra Sở thường xuyên kiểm tra đôn đốc các đơn vị thuộc Sở, các đơn vị vận tải, bến xe, chủ phương tiện về việc ứng dụng PC-Covid; việc dán và quét mã QRCode nhằm kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh Covid-19.


Tác giả: Ng Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.122
Hôm qua : 1.425
Tháng 09 : 49.966
Năm 2023 : 453.895