A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Công Thương Thái Bình triển khai phần mềm “Mạng văn phòng điện tử”.


Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý, điều hành đã trở thành nhu cầu cần thiết để nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước, nhất là cải cách thủ tục hành chính (CCHC). Nhận thức rõ điều này, ngày 16/3/2011, Sở Công Thương Thái Bình đã triển khai giới thiệu phần mềm “Mạng văn phòng điện tử, giải pháp quản lý văn bản và hỗ trợ điều hành trên môi trường mạng”.

Tham dự buổi giới thiệu có các đồng chí lãnh đạo Sở Công Thương, các đồng chí đại diện Sở Thông tin và truyền thông Thái Bình cùng toàn thể cán bộ, công chức viên chức cơ quan Sở, Chi cục QLTT.

Phần mềm “Mạng văn phòng điện tử” là hệ thống phần mềm quản lý văn bản và hỗ trợ điều hành trên môi trường mạng với nhiều tính năng đa dạng: quản lý và trình duyệt văn bản, tạo lập hồ sơ công việc, hỗ trợ lãnh đạo theo dõi và tổng hợp tiến độ xử lý công việc theo tất cả những chu trình tự định một cách mềm dẻo, tiện lợi; cho phép các cán bộ trong cơ quan trao đổi thông tin, chia sẻ tài liệu, trình văn bản dự thảo và các tiện ích khác, như: quản lý thông báo chung, lịch công tác, kết luận họp. Phần mềm có tính bảo mật cao, bảo đảm vận hành tốt trên các hệ điều hành phổ biến; với giao diện web thân thiện, hoàn toàn bằng tiếng Việt nên tiện dụng cho người dùng, chỉ cần nắm được những thao tác cơ bản của máy tính là đều có thể sử dụng được. Phần mềm hoạt động tốt trên cả hệ thống mạng LAN và Internet nên người dùng không cần cài đặt, dữ liệu được quản lý tập trung nên có tính an toàn và đồng bộ cao. Đến nay, toàn tỉnh đã có 13 cơ quan hành chính nhà nước của tỉnh đã triển khai và đang sử dụng phần mềm “Mạng văn phòng điện tử”.

Nếu như trước đây, tại hầu hết các cơ quan quản lý nhà nước, việc điều hành, quản lý, giải quyết công việc đều được thực hiện một cách thủ công: các văn bản đến được in sao và chuyển tay giữa các bộ phận, vừa tốn chi phí văn phòng phẩm, vừa mất thời gian… thì nay các thao tác được số hoá nên việc tìm kiếm các văn bản cũng dễ dàng hơn. Hơn thế, qua “Mạng văn phòng điện tử", lãnh đạo cơ quan có thể xử lý văn bản, giao việc, theo dõi tiến độ thực hiện công việc đã giao cho nhân viên nhanh chóng, kịp thời mọi lúc, mọi nơi, ngay cả khi lãnh đạo đi công tác không có mặt tại cơ quan. Các nhân viên có thể nắm được lịch công tác tuần của đơn vị và của Lãnh đạo để chủ động sắp xếp công việc của mình, cập nhật các thông tin, các báo cáo qua hệ thống mạng: Thông báo nội dung các cuộc họp, tham gia đóng góp ý kiến trong cuộc họp đó, cùng trao đổi thông tin giữa các thành viên để xử lý công việc tốt hơn.

Đây là một trong những sản phẩm phần mềm tin học đầu tiên của tỉnh Thái Bình mang tính giải pháp tổng thể, lập trình trên môi trường mạng áp dụng trong nhiều cơ quan, thuộc nhiều lĩnh vực. Trong điều kiện hiện nay, hầu hết các cơ quan, đơn vị của tỉnh đều đã được trang bị máy tính, nối mạng Internet nên hoàn toàn có thể ứng dụng phần mềm “Mạng văn phòng điện tử" trong điều hành công việc, quản lý các hoạt động chuyên môn của mình.

Kết luận buổi giới thiệu đồng chí Đào Minh Hải – Giám đốc Sở Công Thương chỉ đạo các phòng, đơn vị triển khai kiểm tra, nâng cấp hệ thống mạng đảm bảo đủ điều kiện để ứng dụng phần mềm trên, đồng chí cũng yêu cầu đến hết tháng 4/2011 toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Sở, Chi cục QLTT Thái Bình sẽ ứng dụng phần mềm này vào trong công việc./.

                            Hồng Duyên -TTXTTM

 


Tác giả:
Nguồn: sottttold.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 87
Hôm qua : 2.006
Tháng 10 : 9.325
Năm 2022 : 586.645