A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Năm 2021 Đội kiểm tra liên ngành huyện Vũ Thư kiểm tra 17 cơ sở in, photocopy, phát hành

Năm 2021, hoạt động xuất bản, in, phát hành trên địa bàn huyện Vũ Thư  đi vào nề nếp. Nhận thức của các cơ quan, đơn vị và người dân trong việc thực hiện các văn bản quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản, in, phát hành được nâng lên. Hoạt động in tiếp tục được nâng cao về chất lượng, đúng định hướng, không có tình trạng in lậu, in trái phép, bước đầu đáp ứng được yêu cầu đa dạng của các loại ấn phẩm.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Vũ Thư huyện có 18 cơ sở in, 07 cơ cở bán sách báo, 43 cơ sở photocopy hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh của UBND huyện cấp. Các cơ sở in, photocopy, phát hành trên địa bàn huyện Vũ Thư hoạt động với quy mô nhỏ, lẻ, chủ yếu là in thiếp mời, danh thiếp, một số cơ sở in bạt khổ lớn. Các cở sở kinh doanh phát hành là các cửa hàng sách tư nhân kinh doanh lồng ghép như: bán văn phòng phẩm, bán sách giáo khoa cũ, mới….Các cơ sở photocopy đa số photocopy những giấy tờ, tài liệu theo quy định của pháp luật.

Căn cứ Luật xuất bản năm 2012 và các văn bản hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông, năm 2021, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vũ Thư đã tham mưu cho UBND huyện hướng dẫn các xã, thị trấn triển khai công tác rà soát, thống kê, hướng dẫn các cơ sở in, photocopy, phát hành trên địa bàn huyện; tham mưu cho UBND huyện ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021 trên địa bàn huyện Vũ Thư.

Đồng thời, phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vũ Thư phối hợp với cơ quan chức năng tham mưu cho UBND huyện thành lập Đội kiểm tra liên ngành huyện tiến hành kiểm tra 01 đợt đối với 05 cơ sở in, 12 photocopy, 02 phát hành. Kết quả kiểm tra cho thấy phần lớn các tổ chức, cá nhân đã thực hiện đúng quy định của Nhà nước về hoạt động in, photocopy, phát hành xuất bản phẩm. Tuy nhiên còn một số tồn tại như: một số cơ in, photocopy chưa làm đăng ký kinh doanh; các cơ sở photocopy chưa thực hiện khai báo hoạt động thao quy định. Đội kiểm tra lập biên bản nhắc nhở, chỉ rõ những việc làm chưa đúng và yêu cầu các cơ sở hoàn thiện các giấy tờ theo quy định.

Bên cạnh đó, thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực UBND huyện về việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh photo copy phục vụ cho kỳ thì tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, Phòng Văn hóa và Thông tin đã kiểm tra và ký cam kết với chủ cơ sở chấp hành tốt các quy định của pháp luật không photo, in ấn các tài liệu liên quan đến học sinh dùng để quay, cóp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trong năm 2022, phát huy các kết quả đạt được, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vũ Thư tiếp tục tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện ban hành các văn bản chỉ đạo các hoạt động in, photocopy, phát hành trên địa bàn huyện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt các văn bản pháp luật trong lĩnh vực xuất bản, in, phát hành xuất bản phẩm; theo dõi, phát hiện, xử lý các sai phạm trong hoạt động xuất bản, in, phát hành; chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan và UBND các xã, thị trấn tăng cường quản lý hoạt động in, photocopy, phát hành tại địa phương…


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 466
Hôm qua : 1.776
Tháng 06 : 4.140
Năm 2023 : 259.449