Huyện Vũ Thư ban hành Quy chế quản lý, vận hành, cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử cấp xã

Ngày 28/01/2021, Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư đã ký Quyết định số 469/QĐ-UBND ban hành Quy chế quản lý, vận hành, cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử cấp xã huyện Vũ Thư.

Quy chế áp dụng đối với các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, các thôn, tổ dân phố, khu phố thuộc UBND các xã, thị trấn và các tổ chức, cá nhân khác tự nguyện tham gia cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử (TTĐT) cấp xã.

Theo Quy chế, Cổng TTĐT cấp xã là điểm truy cập duy nhất của UBND cấp xã trên môi trường mạng, liên kết, tích hợp các kênh thông tin, các dịch vụ và ứng dụng mà qua đó người sử dụng có thể khai thác, sử dụng và cá nhân hóa việc hiển thị thông tin.

Tên miền truy cập của Cổng TTĐT cấp xã huyện Vũ Thư là tên miền có địa chỉ truy cập: http://<tên xã thị trấn(vt)>.thaibinh.gov.vn.

Thông tin chủ yếu được cung cấp trên Cổng TTĐTcấp xã gồm: thông tin giới thiệu; thông tin liên hệ của cán bộ, công chức có thẩm quyền; tin tức, sự kiện; thông tin chỉ đạo, điều hành; thông tin tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện pháp luật, chế độ, chính sách; chiến lược, định hướng, quy hoạch, kế hoạch phát triển; thông tin quảng bá và thông tin phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật; thông tin về dự án, hạng mục đầu tư, đấu thầu, mua sắm công; thông tin về chương trình, đề tài khoa học thuộc thẩm quyền quản lý; cung cấp thông tin về các vấn đề nổi bật; mục hỏi đáp; thông tin về quốc phòng, an ninh và những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn và các thông tin khác.

Ban biên tập Cổng Thông tin điện tử cấp xã tổ chức thực hiện việc thu thập, xử lý, biên tập và cập nhật các thông tin lên Cổng TTĐT cấp xã.

Ủy ban nhân dân cấp xã chịu trách nhiệm đảm bảo kỹ thuật và an toàn thông tin cho Cổng TTĐT cấp xã; bố trí cán bộ, bộ phận phụ trách quản trị kỹ thuật; bố trí kinh phí để duy trì hoạt động và phát triển; chi trả chế độ nhuận bút, thù lao cho việc cung cấp thông tin và tạo lập, chuyển đổi, số hóa thông tin cho Cổng TTĐT cấp xã.

UBND huyện Vũ Thư là địa phương thứ hai ban hành Quy chế quản lý, vận hành, cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử cấp xã, sau UBND huyện Kiến Xương.

Tác giả: Lan Anh