A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo Giới thiệu tiềm năng hợp tác kinh doanh với thị trường Ấn Độ

Sáng ngày 25/5/2011, tại Khách sạn Kim Cương, Sở Công thương Thái Bình phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam  tổ chức Hội thảo "Giới thiệu tiềm năng hợp tác kinh doanh với thị trường Ấn Độ". Tham dự có Đại diện Đại sứ quán, phòng Thương mại Ấn Độ tại Việt Nam; đại diện Bộ Công thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Lãnh đạo Sở Công thương, một số sở, ngành và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Những năm gần đây, Ấn Độ là 1 trong 10 đối tác thương mại hàng đầu tại Việt Nam, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa 2 nước ngày càng gia tăng. Đặc biệt, từ khi Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Ấn Độ có hiệu lực (1/1/2010) thì quan hệ song phương giữa Việt Nam-Ấn Độ càng bền chặt, tạo điều kiện tốt cho các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu hàng hoá vào Ấn Độ. Tại buổi Hội thảo, đại diện các bên đã lần lượt thảo luận, thuyết trình giới thiệu về các vấn đề: Quan hệ hợp tác Thương mại - đầu tư giữa Việt Nam và Ấn Độ và tác động của Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Ấn Độ đến các doanh nghiệp Việt Nam; thủ tục hải quan, chính sách xuất nhập khẩu của Ấn Độ; môi trường kinh doanh và danh mục các dự án thu hút đầu tư của Thái Bình. Thông qua diễn đàn này đã góp phần tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước Việt Nam- Ấn Độ trên nhiều lĩnh vực: Thương mại, đầu tư, trao đổi KHKT, du lịch và văn hoá; bản thảo tìm hướng giải quyết một số vấn đề vướng mắc nảy sinh trong quan hệ thương mại đầu tư giữa hai bên. Đối với các doanh nghiệp của Thái Bình, đây cũng là cơ hội tốt tìm hiểu các chính sách xuất nhập khẩu, thủ tục hải quan, tiềm năng hợp tác kinh doanh… với Ấn Độ, nhằm đưa những mặt hàng xuất khẩu có thế mạnh của tỉnh đến với các nhà nhập khẩu của thị trường đầy tiềm năng này.

Tin, ảnh: Nguyễn Hình


Nguồn: sotttt.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 561
Hôm qua : 2.576
Tháng 02 : 12.955
Năm 2023 : 47.113