A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình thực hiện tốt các quy định của pháp luật về quảng cáo

Trong những năm qua, hoạt động thông tin - quảng cáo trên Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình luôn hướng tới mục tiêu phục vụ tối đa cho nhu cầu, lợi ích của nhân dân, góp phần đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm cho các đơn vị, doanh nghiệp, định hướng người tiêu dùng.

Tuy thời lượng phát sóng gần như khép kín cả ngày nhưng Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình đã hạn chế mức thấp nhất các thời gian quảng cáo trong ngày, khắc phục điểm yếu của một số Đài địa phương hiện nay là tần suất quảng cáo trong ngày quá nhiều, gây phản cảm cho người nghe và người xem. Quảng cáo trên phát thanh, Đài duy trì 02 khung giờ/ngày, trên truyền hình  từ 05 – 09 khung giờ/ngày. Đài đã thực hiện nghiêm các quy định về thời gian quảng cáo, cụ thể không thực hiện phát sóng quảng cáo trong các Chương trình thời sự; Chương trình phát thanh, truyền hình trực tiếp về các sự kiện chính trị đặc biệt, kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc; mỗi chương trình phim truyện không được ngắt để quảng cáo quá hai lần, mỗi lần không quá 05 phút; mỗi chương trình vui chơi giải trí không được ngắt để quảng cáo quá bốn lần, mỗi lần không quá 05 phút.

Đài PTTH Thái Bình quảng cáo sản phẩm của Công ty cổ phần Sao Mai

 

Đồng thời, việc chấp hành quy định về thời lượng quảng cáo đã được Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình nghiêm túc thực hiện, cụ thể: thời lượng quảng cáo không vượt quá 10% tổng thời lượng chương trình phát sóng một ngày của Đài, trong mỗi chương trình phim truyện không quảng cáo quá 02 lần; không quá 04 lần trong mỗi chương trình vui chơi, giải trí trên đài phát thanh, đài truyền hình; quảng cáo một lần quá 05 phút trong chương trình phim truyện, chương trình vui chơi, giải trí trên đài phát thanh, đài truyền hình…

Đối với quy định về sản phẩm quảng cáo, Đài đã thực hiện nghiêm điều 7 và điều 8 của Luật Quảng cáo về sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo và hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo. Các sản phẩm quảng cáo khi đăng ký phát sóng trên Đài được thẩm định, kiểm tra các tài liệu liên quan đến điều kiện quảng cáo của tổ chức, cá nhân, sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cần quảng cáo; thực hiện thủ tục có liên quan theo hợp đồng dịch vụ quảng cáo và phải tuân thủ các điều kiện theo đúng quy định.

Đối với nội dung quảng cáo, Đài thực hiện kiểm tra kỹ các nội dung quảng cáo, bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiếp nhận quảng cáo. Chấp hành tốt các quy định về tiếng nói, chữ viết trong quảng cáo, loại bỏ nội dung quảng cáo về sản phẩm hàng hóa dịch vụ mập mờ, lừa dối gây nhầm lẫn người tiêu dùng. Đặc biệt, Đài yêu cầu dừng lịch, hủy lịch quảng cáo đối với những sản phẩm vi phạm thuần phong mỹ tục, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam trong quảng cáo mà không thể hiện đầy đủ chủ quyền quốc gia, không phát sóng các nội dung quảng cáo như: băng vệ sinh, bao cao su, thuốc chữa bệnh ngoài da, thuốc tẩy giun sán, dung dịch vệ sinh phụ nữ và các loại sản phẩm hàng hóa tương tự không được phát trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến 20 giờ hàng ngày…Bên cạnh đó, các khung giờ quảng cáo được phân biệt với các chương trình khác bằng hình mục quảng cáo.

Như vậy, có thể nói, mặc dù những năm gần đây xu hướng xem truyền hình đã thay đổi, xu thế chuyển dịch sản phẩm quảng cáo từ truyền hình sang Internet ngày càng mạnh mẽ, hoạt động quảng cáo trên các Đài địa phương nói chung và Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình nói riêng gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ báo điện tử, mạng xã hội. Tuy nhiên, công tác quản lý và việc tổ chức các hoạt động dịch vụ, quảng cáo của Đài vẫn luôn bảo đảm tuân thủ đầy đủ, nghiêm túc các quy định của pháp luật về quảng cáo. Từ năm 2013 đến nay, qua các đợt thanh tra chuyên ngành lĩnh vực phát thanh, truyền hình do các cơ quan quản lý nhà nước thực hiện, hoạt động quảng cáo của Đài được đánh giá bảo đảm đúng quy định của pháp luật, không có sai sót, vi phạm bị nhắc nhở hoặc bị kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý.  

                                                         


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 430
Hôm qua : 1.615
Tháng 12 : 12.038
Năm 2022 : 697.562