Ban hành Quy chế quản lý, vận hành, cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử cấp xã huyện Kiến Xương

Ngày 19/01/2021, Chủ tịch UBND huyện Kiến Xương ký Quyết định số 117/QĐ-UBND ban hành Quy chế quản lý, vận hành, cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử cấp xã huyện Kiến Xương.

Quy chế này áp dụng đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan trong việc tham gia quản lý, vận hành, cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử (TTĐT) các xã, thị trấn.

Theo Quy chế, Cổng TTĐT các xã, thị trấn là nơi tích hợp thông tin các lĩnh vực quản lý nhà nước trên địa bàn xã, thị trấn và được tích hợp thông tin dịch vụ công trực tuyến của UBND xã, thị trấn nhằm cung cấp, trao đổi thông tin với các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên mạng internet. Đây cũng là công cụ giao tiếp điện tử hai chiều giữa xã, thị trấn với các cá nhân, tổ chức trong và ngoài xã thông qua chức năng hỏi đáp và tiếp nhận thông tin.

Thông tin chủ yếu được cung cấp trên Cổng TTĐTcác xã, thị trấn gồm: thông tin giới thiệu; tin tức, sự kiện; thông tin chỉ đạo, điều hành; thông tin tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện pháp luật, chế độ, chính sách; chiến lược, định hướng, quy hoạch, kế hoạch phát triển; hệ thống văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành và văn bản quản lý hành chính liên quan; các văn bản của xã, thị trấn; thông tin về dự án, hạng mục đầu tư, đấu thầu, mua sắm công; thông tin liên hệ của cán bộ, công chức có thẩm quyền; trao đổi, hỏi đáp và một số thông tin khác.

Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chịu trách nhiệm đảm bảo về nội dung, bố trí kinh phí để duy trì hoạt động Cổng TTĐT. Trong đó, Ban biên tập Cổng TTĐT xã, thị trấn giúp Chủ tịch UBND xã, thị trấn quản trị nội dung và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND xã, thị trấn và trước pháp luật về toàn bộ nội dung thông tin cung cấp trên Cổng TTĐT; hàng năm xây dựng dự toán kinh phí bảo đảm hoạt động của Cổng TTĐT; đề xuất UBND xã, thị trấn các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Cổng TTĐT.

Tác giả: Ng Chanh