Ban hành Quy chế hoạt động của Ban Biên tập Trang thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ký Quyết định số 214/QĐ-SNNPTNT ban hành Quy chế hoạt động của Ban Biên tập Trang thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình.

Quy chế được áp dụng cho công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình, các thành viên Ban biên tập và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Ban Biên tập có chức năng tham mưu cho Lãnh đạo Sở định hướng, kiểm duyệt, điều hành hoạt động, phát triển nội dung, kiểm soát chất lượng thông tin trên Trang thông tin điện tử - kênh thông tin chính thức của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Bình tại địa chỉ https://sonnptnt.thaibinh.gov.vn.

Ban Biên tập hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách và quyết định các vấn đề theo đa số, có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng cho các thành viên.

Nội dung thông tin, thời hạn cung cấp thông tin, xử lý và lưu trữ thông tin trên Trang thông tin điện tử được Ban Biên tập thực hiện đúng theo quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên Trang thông tin điện tử hoặc Cổng Thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước quy định tại Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ Quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên Trang thông tin điện tử hoặc Cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước, và Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Các Phòng, đơn vị trực thuộc sở chịu trách nhiệm cung cấp thông tin, báo cáo, tư liệu, ấn phẩm liên quan đến lĩnh vực, phạm vi phụ trách của đơn vị mình cho Ban biên tập để phục vụ việc biên tập, đăng tải lên Trang thông tin điện tử; Toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm nghiên cứu, viết các tin bài, tác phẩm cung cấp cho Ban biên tập để đăng tải trên Trang thông tin điện tử. Đồng thời khuyến khích các tổ chức, cá nhân ngoài ngành có các tin bài, hình ảnh, dữ liệu phù hợp cung cấp cho Ban Biên tập đăng tải lên Trang thông tin điện tử.

Tác giả: Lan Anh