A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

100% cán bộ, công chức từ cấp xã đến cấp huyện tại Quỳnh Phụ sử dụng thành thạo Mạng văn phòng điện tử liên thông để trao đổi công việc

6 tháng đầu năm 2021, công tác thông tin và truyền thông trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ hoạt động ổn định, tích cực, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện.

Trên địa bàn huyện có 01 bưu điện huyện và 06 bưu cục; 32 điểm bưu điện văn hóa xã. Bán kính phục vụ bình quân 1,68km/điểm; Tần suất thu gom và phát bưu phẩm gửi tối thiểu là một lần/ngày; 100% số xã có báo đến trong ngày. Chất lượng phục vụ dịch vụ bưu chính ngày càng được nâng lên; an toàn, an ninh thông tin được duy trì và bảo đảm, đáp ứng tốt nhu cầu về thông tin liên lạc của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, công dân và doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Hạ tầng mạng viễn thông được các doanh nghiệp đầu tư nâng cấp, chuyển đổi. Sóng thông tin di động thế hệ 3G, 4G đã phủ sóng toàn huyện. Phòng Văn hóa và Thông tin đã tham mưu cho UBND huyện phối hợp với các đơn vị viễn thông xây dựng kế hoạch tổ chức ra quân chỉnh trang, bó lại cáp viễn thông, thanh thải cáp từ Đông Hải về Thị trấn Quỳnh Côi góp phần chỉnh trang đô thị của thị trấn và các xã trên địa bàn huyện.

100% cán bộ, công chức từ cấp xã đến cấp huyện sử dụng thành thạo mạng văn phòng điện tử liên thông để trao đổi công việc. Đối với cấp huyện, 90% văn bản trao đổi qua mạng văn phòng điện tử liên thông được ký số tổ chức đúng mục tiêu đề ra. 06 tháng đầu năm 2021 Cổng Thông tin điện tử huyện Quỳnh Phụ đã đăng tải 250 tin bài, 17 banner tuyên truyền, 21 thông tin chỉ đạo điều hành của UBND huyện, 21 lịch công tác của UBND huyện ,các văn bản chỉ đạo của cấp huyện. Trên Cổng Thông tin điện tử huyện cũng có các chuyên trang, chuyên mục dành cho 37 xã, thị trấn công khai các thông tin phát triển kinh tế xã hội của từng địa phương.

Công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động báo chí - xuất bản - hoạt động in, photocoppy được quan tâm. Đến nay, trên địa bàn huyện có 01 công ty in hàng mã xuất khẩu; 11 cơ sở in màu, in bạt; 47 cơ sở photocoppy; có 15 cơ sở phát hành.  

Công tác thông tin, tuyền truyền trên hệ thống Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, Đài Truyền thanh xã, thị trấn được thực hiện tốt, thực hiện nghiêm túc chế độ tiếp âm, tiếp sóng theo quy định; chủ động tuyên truyền các văn bản mới, các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của tỉnh, địa phương đến với đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện. Trong 6 tháng đầu năm, hệ thống phát thanh, truyền thanh đã tích cực, chủ động trong công tác thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hộị khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Riêng Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Quỳnh Phụ đã tăng khung thời lượng ngày 03 khung giờ (05h45, 10h15, 17h30, trong tháng 5 phát sóng ngày lần vào 04 khung giờ (05h45, 10h15, 17h30 và 20h00) để tăng cường công tác thông tin tuyên truyền dịch Covid-19 và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

                                               


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 397
Hôm qua : 1.615
Tháng 12 : 12.005
Năm 2022 : 697.529