A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Xử lý tình trạng tràn lan video có nội dung nhảm nhí, giật gân trên mạng xã hội

Ngày 05/10/2020 Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 8305/VPCP-NC truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến tình trạng trên mạng xã hội tràn lan các video clip có nội dung nhảm nhí, giật gân với mục đích lôi kéo người xem. Đáng ngại là những video nhảm nhí này đã thu hút hàng triệu người xem, ảnh hưởng đến nhận thức, lối sống, thậm chí cả nhân cách của trẻ em, phần nào kéo văn hóa nghe - xem của xã hội đi xuống. Tại Công văn trên, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an chỉ đạo phối hợp với các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 12/10/2020 Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 2055/PTTH&TTĐT gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với các đơn vị chức năng tại địa phương tăng cường công tác theo dõi, rà quét thông tin trên mạng xã hội, đặc biệt là hai mạng Youtube và Facebook, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức trên địa bàn có hành vi sản xuất, phát tán các video clip vi phạm. Đồng thời, chủ động thông báo cho Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử các bài viết, video clip trên mạng xã hội có nội dung vi phạm pháp luật để Cục yêu cầu các mạng xã hội, nhất là các nền tảng xuyên biên giới ngăn chặn, gỡ bỏ.

Tình trạng trên mạng xã hội tràn lan các video clip có nội dung nhảm nhí, phản cảm, giật gân, gây nên sự lệch chuẩn của giới trẻ hiện nay đã được nhiều cơ quan báo chí, truyền thông phản ánh, cảnh báo, đặc biệt Đài Truyền hình Việt Nam phản ánh tại Bản tin kinh tế - xã hội ngày 24/9/2020, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình phản ánh tại Bản tin thời sự buổi tối ngày 21/10/2020.

                                                                                                   


Tác giả: Lan Anh
Nguồn: .
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 108
Hôm qua : 2.118
Tháng 03 : 16.650
Năm 2021 : 124.291