Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, Quốc hội khóa XIV giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật tại Thái Bình

Sáng ngày 15/9/2020 Tổ công tác số 1 - Đoàn Giám sát của Ủy ban Văn hóa Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, Quốc hội khóa XIV đã tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật và Nghị quyết của Quốc hội trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, thông tin – truyền thông, tín ngưỡng - tôn giáo, du lịch, thể thao và trẻ em trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Tham dự buổi giám sát có các đồng chí thành viên Tổ công tác số 1 của Đoàn giám sát; đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo và trưởng các phòng có liên quan của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ. Đồng chí Nguyễn Văn Tuyết – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, Quốc hội khóa XIV chủ trì buổi giám sát.

Tại buổi giám sát, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ trình bày các báo cáo về việc thực hiện chính sách pháp luật trên từng lĩnh vực. Đối với lĩnh vực thông tin – báo chí – xuất bản, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, chủ động thông tin, tuyên truyền đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích, phát huy hiệu quả của từng loại hình báo chí, góp phần định hướng thông tin, cổ vũ cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Việc triển khai, sắp xếp lại hệ thống báo chí tại địa phương được thực hiện theo đúng Quyết định số 362/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Công tác quản lý nhà nước về xuất bản, in, phát hành, quản lý Internet, trò chơi trực tuyến, games online đã được Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường thực hiện, đặc biệt Sở thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực thông tin – báo chí – xuất bản…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tuyết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được trong việc thực hiện chính sách pháp luật ở các lĩnh vực liên quan. Đối với lĩnh vực thông tin và truyền thông, đồng chí nhấn mạnh Sở Thông tin và Truyền thông cần hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực thông tin – báo chí – xuất bản, tham mưu cho Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan báo chí nâng cao chất lượng hoạt động theo đúng Quy hoạch… Đại diện cho Tổ công tác, đồng chí cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các sở, ngành trong việc thực hiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, thông tin – truyền thông, tín ngưỡng - tôn giáo, du lịch, thể thao và trẻ em và sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tác giả: Lan Anh
Nguồn: .