Ủy ban nhân dân tỉnh Thành phố Thái Bình triển khai việc thực hiện quy hoạch và cung cấp thông tin cho báo chí

Thực hiện Công văn số 3898/UBND-VX ngày 11/8/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh, ngày 27/8/2020 Ủy ban nhân dân Thành phố Thái Bình đã ban hành Công văn số 1742/UBND-VHTT về việc thực hiện quy hoạch và cung cấp thông tin cho báo chí.

Theo đó, Ủy ban nhân dân Thành phố Thái Bình yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thuộc thành phố, Ủy ban nhân dân các phường, xã khi tiếp xúc, cung cấp thông tin cho báo chí, các cơ quan, tổ chức, người có trách nhiệm yêu cầu nhà báo, phóng viên xuất trình thẻ nhà báo hoặc giấy giới thiệu còn thời hạn và ghi rõ làm việc với cơ quan, tổ chức nào, nội dung gì, thời gian cụ thể. Nhà báo, phóng viên phải thực hiện tác nghiệp theo đúng tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí đang công tác; cơ quan báo chí phải đăng tải tin, bài về các vấn đề phù hợp với tôn chỉ, mục đích theo Giấy phép hoạt động đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Trong trường hợp phát hiện dấu hiệu lợi dụng danh nghĩa báo chí để hoạt động trái pháp luật hoặc có hiện tượng sách nhiễu, đề nghị các cơ quan, tổ chức, người có trách nhiệm lưu lại bằng chứng, kịp thời phản ánh và cung cấp về Đường dây nóng của Cục Báo chí (số điện thoại: 0865.28.28.28; Email: duongdaynongbaochi@mic.gov.vn) hoặc Đường dây nóng của Sở Thông tin và Truyền thông (số điện thoại 0227.383.2525, Email: sotttt@thaibinh.gov.vn) để cơ quan nhà nước có thẩm quyền có biện pháp ngăn chặn và xử lý hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Ủy ban nhân dân phường, xã trong phạm vi, chức năng nhiệm vụ của mình xem xét, cân nhắc việc cung cấp thông tin khi nhận được yêu cầu cung cấp thông tin từ cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên, bảo đảm quyền được thông tin của cơ quan báo chí, bảo đảm các cơ quan báo chí hoạt động đúng pháp luật, tôn chỉ, mục đích phù hợp với tình  hình và bảo đảm an ninh chính trị, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Tác giả: Lan Anh
Nguồn: .