A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền hướng dẫn về đặc xá năm 2021

Cục Thông tin cơ sở vừa ban hành Công văn số 473/TTCS-TQ ngày 16/7/2021về việc tuyên truyền hướng dẫn thực hiện Quyết định số1161/2021/QĐ-CTN của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2021.

Theo đó, Cục Thông tin cơ sở đề nghị Sở thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến trên hệ thống truyền thanh - truyền hình cấp huyện, đài truyền thanh cấp xã và các phương tiện truyền thông khác trên địa bàn bao gồm tuyên truyền, phổ biến nội dung Quyết định số1161/2021/QĐ-CTN và Hướng dẫn của Hội đồng tư vấn đặc xá về việc triển khai thực hiện Quyết định số1161/2021/QĐ-CTN.

Tuyên truyền chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người phạm tội bị kết án phạt tù để họ sớm trở về hoà nhập với gia đình, cộng đồng và xã hội, khẳng định chính sách đúng đắn của chế độ, nhằm ngăn chặn để các thế lực thù địch không có căn cứ xuyên tạc, bôi nhọ các chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người phạm tội; thông tin kịp thời các tài liệu được công bố có liên quan đến người đã được đặc xá để mọi người dân và các phạm nhân hiểu rõ điều kiện, tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục xét đặc xá... Qua đó, họ có thể tự bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình, tự đối chiếu, giám sát hoạt động của các cơ quan chức năng, tránh nhầm lẫn, sai sót.

Bên cạnh đó, tuyên truyền để gia đình, cộng đồng, quần chúng nhân dân, các cấp, các ngành và các tổ chức xã hội có trách nhiệm đón nhận, giúp đỡ để những người được đặc xá xoá bỏ mặc cảm, bố trí việc làm phù hợp để họ ổn định cuộc sống, sớm hoà nhập cộng đồng. Gia đình, cộng đồng, các cấp, các ngành, cần có các biện pháp quản lý chặt chẽ những người được đặc xá giúp họ tránh tái phạm, qua đó góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở mỗi địa phương.


Tác giả: Thúy Điệu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 488
Hôm qua : 3.510
Tháng 08 : 13.882
Năm 2021 : 568.880