Tuyên truyền Chương trình Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam

Cục Thông tin cơ sở vừa ban hành Công văn số 514/TTCS-TQ ngày 27/7/2021 về việc thông tin, tuyên truyền Chương trình Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam.

Theo đó, Cục Thông tin cơ sở đề nghị Sở thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn Phòng Văn hóa – Thông tin tham mưu Ủy ban nhân dân cấp huyện xây dựng kế hoạch triển khai công tác thông tin tuyên truyền về Chương trình Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam.

Chỉ đạo, hướng dẫn các Cơ sở Truyền thanh – Truyền hình cấp huyện, Đài Truyền thanh cấp xã: tuyên truyền nâng cao nhận thức của xã hội về bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa; tuyên truyền về kết quả thực hiện Chương trình nhằm huy động sự viện trợ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân cho hoạt động bảo vệ và phát huy giá trị di dản văn hóa của địa phương; mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa; vận động nhân dân tham gia thực hiện các nội dung Chương trình.

Chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành cùng cấp cung cấp thông tin liên quan tại giao ban báo chí định kỳ ở địa phương. Đồng thời, phối hợp với Ban Tuyên giáo, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cùng cấp hướng dẫn lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên ở cơ sở lồng ghép nội dung tuyên truyền về bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa trong các buổi tuyên truyền miệng ở cơ quan, đơn vị, tổ dân phố, khu dân cư …

Tác giả: Thúy Điệu