Tuyên truyền Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 năm 2021-2022

Ngày 19/7/2021 Cục Thông tin cơ sở ban hành Công văn số 482/TTCS-TT về việc tuyên truyền Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 năm 2021-2022 trên hệ thống thông tin cơ sở

Theo đó, Cục Thông tin cơ sở đề nghị Sở thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân các cấp về công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, chú trọng truyền thông về Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19; vận động người dân ủng hộ công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo tinh thần “Tiêm vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”; vận động người dân đi tiêm chủng khi đến lượt, sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” để quản lý hoạt động tiêm chủng cá nhân; vận động người dân, các tổ chức, doanh nghiệp đóng góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 Việt Nam.

Truyền thông về những nỗ lực của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong đàm phán, mua và cung ứng vắc xin phòng Covid-19 về Việt Nam, đáp ứng nhu cầu sử dụng vắc xin của Chiến dịch, hướng tới mục tiêu trên 70% dân số Việt Nam được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đến hết quý I/2022.

Truyền thông về hiệu quả của tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trong phòng, chống dịch Covid-19, nhằm đạt được miễn dịch cộng đồng, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Truyền thông về các thông điệp, khuyến cáo đến người dân và cộng đồng về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 an toàn, theo dõi các phản ứng thông thường sau tiêm chủng, theo dõi và xử lý kịp thời các phản ứng nặng, nghiêm trọng sau tiêm vắc xin; khuyến cáo thực hiện Thông điệp 5K cùng với quá trình triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Truyền thông về các loại vắc xin phòng Covid-19 sử dụng trong Chiến dịch tiêm chủng; hiệu quả phòng dịch, bệnh Covid-19, liệu trình tiêm, các khuyến cáo về đối tượng tiêm và theo dõi phản ứng sau tiêm chủng của từng loại vắc xin; những nỗ lực, tạo điều kiện để các loại vắc xin đang được nghiên cứu, thử nghiệm tại Việt Nam sớm được sản xuất và phê duyệt nhằm phục vụ nhu cầu tiêm chủng trong nước; cũng như đẩy nhanh việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ, kỹ thuật để sản xuất vắc xin nước ngoài tại Việt Nam, góp phần tạo nên an ninh vắc xin phòng Covid-19 cho Việt Nam.

Nêu gương các tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện chiến dịch tiêm chủng an toàn, đạt hiệu quả cao.

Tác giả: Thúy Điệu