Tăng cường tuyên truyền phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”

Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành văn bản số 1118/TTCS-TTTH ngày 12/11/2020 đề nghị Sở Thông tin và truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở truyền thanh - truyền hình cấp huyện, đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn và các hình thức hoạt động thông tin cơ sở khác tăng cường thông tin, tuyên truyền phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Theo đó, nội dung tuyên truyền tập trung vào việc: Triển khai thực hiện Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 25/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”; Phương thức, thủ đoạn, hậu quả của tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”; Các văn bản pháp luật về cơ chế, chính sách tín dụng ngân hàng, các gói, khoản vay ưu đãi cho mọi tầng lớp nhân dân; thường xuyên thông báo phương thức, thủ đoạn của các đối tượng hoạt động cho vay trực tuyến trên không gian mạng, vay qua ứng dụng… để nhân dân biết, cảnh giác, chủ động phòng ngừa.

Nguồn: .