A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường tuyên truyền phòng, chống bệnh bạch hầu trên hệ thống thông tin cơ sở

Bệnh bạch hầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, lây lan nhanh qua đường hô hấp và có thể gây tử vong nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời. Bệnh có thể dự phòng bằng tiêm vắc xin và điều trị khỏi bệnh bằng kháng sinh đặc hiệu.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện hỏa tốc số 862/CĐ-TTg về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu và chủ động kiểm soát, ngăn chặn kịp thời dịch bệnh bạch hầu, không để lây lan, ngày 13/7/2020, Cục Thông tin cơ sở ban hành Công văn số 647/TTCS-TTTH đề nghị Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường tuyên truyền phòng, chống bệnh bạch hầu trên hệ thống thông tin cơ sở.

Cụ thể: chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở truyền thanh - truyền hình cấp huyện, đài Truyền thanh cấp xã và các hình thức hoạt động thông tin cơ sở khác thực hiện tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, hướng dẫn người dân khi có dấu hiệu của bệnh, phải đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời. Tổ chức việc giám sát chặt chẽ tình hình, phát hiện sớm, xử lý triệt để không để dịch bùng phát, lan rộng; điều trị kịp thời mắc bệnh, người lành mang trùng, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong. Thực hiện tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho các nhóm đối tượng.

Đồng thời tuyên truyền mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, các trường học, lớp học, nhà trường bảo đảm môi trường thông thoáng, sạch sẽ, có đủ ánh sáng.


Tác giả: Đỗ Anh
Nguồn: .
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.826
Hôm qua : 1.874
Tháng 12 : 7.036
Năm 2020 : 459.496