Tăng cường tuyên truyền kiểm soát ngăn chặn hoạt động vận chuyển trái phép lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới trên hệ thống thông tin cơ sở

Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành văn bản về việc tuyên truyền tăng cường kiểm soát ngăn chặn hoạt động vận chuyển trái phép lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới trên hệ thống thông tin cơ sở.

Nội dung tuyên truyền bao gồm: Các hoạt động của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Ban Chỉ đạo 389 của địa phương và các lực lượng chức năng khác về việc phòng, ngừa, kiểm soát, ngăn chặn hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới; gương điển hình trong công tác đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các hoạt động buôn bán, vận chuyển trái phép lợn, các sản phẩm từ lợn qua biên giới; tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân không bao che, tiếp tay cho các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới, tiêu thụ các sản phẩm nhập lậu và tham gia tố giác các hành vi vi phạm.

Cục Thông tin cơ sở đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở truyền thanh - truyền hình cấp huyện, đài Truyền thanh cấp xã và các hình thức hoạt động thông tin cơ sở khác tập trung tuyên truyền các nội dung trên.

Tác giả: Thúy Điệu
Nguồn: .