Tăng cường thông tin, tuyên truyền về phòng, chống COVID-19 trên hệ thống thông tin cơ sở

Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Công văn số 732/TTCS-TTTH về tăng cường thông tin, tuyên truyền về phòng, chống COVID-19 trên hệ thống thông tin cơ sở.

Theo đó, Cục Thông tin cơ sở đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tuyên truyền trên hệ thống cơ sở truyền thanh – truyền hình cấp huyện, đài truyền thanh cấp xã và các phương tiện truyền thông khác tại địa phương vận động người dân thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm nhằm nhanh chóng có biện pháp khoanh vùng dập dịch (thông tin chi tiết về ứng dụng Bluezone và các tài liệu tuyên truyền được đăng tải trên https://www.bluezone.gov.vn); tiếp tục chỉ đạo việc phát són 32 file âm thanh tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 (theo Công văn số 696/TTCS-TTTH ngày 22/7/2020 của Cục Thông tin cơ sở).

Đồng thời, tại Văn bản này, Cục Thông tin cơ sở cũng gửi kèm tiếp 01 file âm thanh với nội dung thông tin về 9 biện pháp mới nhất phòng, chống dịch COVID-19 người dân biết, đây là tài liệu do Bộ Y tế cung cấp.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông và các đơn vị thuộc Bộ, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 625/STTTT-TTBCXB ngày 28/7/2020 về định hướng tuyên truyền tháng 8/2020, Công văn số 641/STTTT-TTCNTTVTT ngày 03/8/2020 về tuyên truyền cài đặt ứng dụng “Khẩu trang điện tử” Bluezone trên điện thoại thông minh gửi các sở, ban, ngành, các hội, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh. Đến nay, đã có Ban Quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh và 02 huyện là  Vũ Thư, Quỳnh Phụ ban hành các văn bản chỉ đạo việc tuyên truyền cài đặt ứng dụng “Khẩu trang điện tử” Bluezone trên điện thoại thông minh.

Tác giả: Lan Anh
Nguồn: .