Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, ngăn chặn việc phát tán tài liệu trên địa bàn

Ngày 19/01/2021, Cục Xuất bản, In và Phát hành- Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành văn bản số 38/CXBIPH-TTPC gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, ngăn chặn việc phát tán tài liệu trên địa bàn.

Theo đó, hiện nay đã xuất hiện một số cuốn sách: “Chính trị bình dân” - Green Trees - Phạm Đoan Trang”, “Đặt bàn tay lên Việt Nam” - Nguyễn Nguyên Bình”, “Học chính sách công qua chuyện đặc khu - Luật khoa tạp chí - Trịnh Hữu Long, Phạm Đoan Trang”, Nguyễn Anh Tuấn”, “Cẩm nang nuôi tù” - Luật khoa tạp chí - Phạm Đoan Trang, “Phản kháng phi bạo lực - Phạm Đoan Trang”, có nội dung nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước cũng như kịp thời ngăn chặn việc phát tán tài liệu có nội dung nêu trên, Cục Xuất bản, In và Phát hành đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, ngăn chặn không để phần tử xấu lợi dụng để phát tán tài liệu chống phá Đảng, nhà nước trên địa bàn.

Tác giả: Thúy Điệu