Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức cuộc họp chuẩn bị các điều kiện hoạt động của Trung tâm báo chí tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 10/9/2020 Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức cuộc họp bàn về công tác chuẩn bị các điều kiện hoạt động của Trung tâm báo chí tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự cuộc họp có đại diện các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình; các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin (Viễn thông Thái Bình; Chi nhánh Viettel Thái Bình, Công ty TNHH tin học và thương mại Hải Hà); lãnh đạo một số phòng, đơn vị thuộc Sở. Đồng chí Vũ Xuân Thành - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì cuộc họp.

Theo dự thảo Kế hoạch chuẩn bị hoạt động của Trung tâm báo chí tại Đại hội, Trung tâm báo chí được bố trí tại tầng 1 Nhà Văn hóa Lao động tỉnh để phóng viên theo dõi toàn bộ diễn biến của Đại hội và triển khai hoạt động nghiệp vụ tuyên truyền trong và sau quá trình diễn ra Đại hội. Hoàn thành việc đặt và thử các thiết bị tại Trung tâm báo chí trước ngày khai mạc Đại hội 03 ngày. Trung tâm báo chí hoạt động trong 07 ngày, từ ngày 10-16/10/2020

Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị đã tham gia, đóng góp ý kiến vào dự thảo Kế hoạch, trong đó chủ yếu tập trung vào nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị như việc đảm bảo đấu nối tín hiệu từ hội trường tổ chức Đại hội ra Trung tâm báo chí; đường truyền phục vụ truyền hình trực tiếp Lễ khai mạc, bế mạc Đại hội; đường truyền Internet tốc độ cao và hệ thống máy móc, thiết bị phục vụ Trung tâm báo chí tại Đại hội; việc bố trí cán bộ trực tại Trung tâm báo chí trong suốt quá trình diễn ra Đại hội…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo hoàn thành việc lắp đặt các trang thiết bị, các điều kiện hoạt động của Trung tâm báo chí xong trước ngày 10/10/2020. Về phía Sở Thông tin và Truyền thông, giao Phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản làm đầu mối, chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Sở thực hiện tốt Kế hoạch, đảm bảo cho Trung tâm báo chí hoạt động thông suốt, hiệu quả, góp phần vào thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Sau cuộc họp, đại diện các cơ quan tham dự cuộc họp đã sang khảo sát trực tiếp tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh để lựa chọn 01 phòng họp phù hợp làm Trung tâm báo chí.

Tác giả: Lan Anh
Nguồn: .