A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện tốt công tác quản lý báo chí, thông tin tuyên truyền, góp phần vào thành công chung của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Góp phần làm nên thành công đó, công tác thông tin tuyên truyền có vai trò đặc biệt quan trọng. Sở Thông tin và Truyền thông đã thực hiện tốt công tác quản lý báo chí, hệ thống thông tin cơ sở, hướng dẫn tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội, qua đó góp phần  tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận của toàn xã hội, góp phần vào thành công chung của Đại hội.

 

Đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó chủ tịch thường trực Quốc hội và các đồng chí lãnh đạo tỉnh 

đến thăm và động viên các phóng viên báo chí tác nghiệp tại Đại hội

 

Bám sát sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kế hoạch số 34/KH-STTTT ngày 19/8/2020 tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong đó cụ thể hóa, chi tiết nhiệm vụ của Sở Thông tin và Truyền thông được giao các văn bản của cấp trên; đồng thời Sở hướng dẫn, theo dõi các cơ quan báo chí của tỉnh, của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, các đơn vị xuất bản bản tin, hệ thống truyền thanh từ huyện đến xã tăng cường về tuyên truyền về đại hội; chỉ đạo hệ thống truyền thanh cấp huyện và xã truyền hình trực tiếp phiên khai mạc và bế mạc Đại hội; tăng cường theo dõi các mạng xã hội, trang thông tin điện tử, blog cá nhân để kịp thời phát hiện nội dung xuyên tạc văn kiện, chống phá Đại hội Đảng các cấp.

Từ tháng 01/2020 Cổng Thông tin điện tử của tỉnh đã mở và duy trì chuyên trang “Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, đăng tải gần 100 tin, bài phản ánh việc tổ chức đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị nhiệm kỳ 2015 - 2020 và những bài học kinh nghiệm; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ tới; các gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội, các công trình chào mừng Đại hội….Từ ngày 19/3/2020 đã đăng tải nội dung "Lấy ý kiến góp ý của nhân dân vào dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX (nhiệm kỳ 2020-2025)", trong đó đăng tải toàn văn dự thảo Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; thời gian, nội dung, hình thức lấy ý kiến góp ý của nhân dân vào dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX (nhiệm kỳ 2020-2025); hướng dẫn nhân dân góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX (nhiệm kỳ 2020-2025).

Toàn cảnh Trung tâm báo chí

Đặc biệt, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tốt hoạt động của Trung tâm Báo chí trong thời gian diễn ra Đại hội, hướng dẫn hoạt động nghiệp vụ báo chí tại Đại hội. Trung tâm báo chí được Sở Thông tin và Truyền thông đưa vào hoạt động để phục vụ phóng viên tác nghiệp và các hoạt động trước, trong, sau Đại hội với diện tích trên 50 m2, được bố trí tại khu vực tại tầng 1 Nhà Văn hóa Lao động tỉnh. Tại Trung tâm có hệ thống 02 màn hình LED 60 inch, 30 bộ máy tính xách tay, đường truyền internet, Wifi tốc độ cao và truyền hình trực tiếp từ nơi diễn ra Đại hội đến Trung tâm báo chí... Trung tâm báo chí hoạt động ổn định, thông suốt, hiệu quả, qua đó tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương tác nghiệp.

Trong 03 ngày diễn ra Đại hội đã có gần 100 phóng viên của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tác nghiệp tại Đại hội. Từ đây, hàng trăm tin, bài viết, phóng sự đưa tin về sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh được chuyển về Ban biên tập của các cơ quan báo chí để duyệt và đăng tải, qua đó góp phần tuyên truyền, sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận của xã hội và sự quan tâm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với Đại hội, đưa hình ảnh của tỉnh đến với nhân dân cả nước.

Như vậy, có thể nói, với việc thực hiện tốt công tác quản lý về báo chí, thông tin tuyên truyền, Sở Thông tin và Truyền thông hoàn thành tốt nhiệm vụ được Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh giao, góp phần vào thành công chung của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

                                   


Tác giả: Lan Anh
Nguồn: .
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 225
Hôm qua : 2.118
Tháng 03 : 16.767
Năm 2021 : 124.408