A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo phối hợp kiểm tra, rà soát và thu hồi các ấn phẩm vi phạm Luật Xuất bản

Thực hiện chỉ đạo của Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) về việc phối hợp kiểm tra, rà soát và thu hồi các ấn phẩm vi phạm Luật Xuất bản, gồm cuốn sách “Chính thể mới. Kết nối mới. Việt Nam mới” của Viện nghiên cứu Think Tank Sena và bộ sách “Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan” (10 tập) của Nhà xuất bản Thanh niên, Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Công văn số 468/STTTT-TTBCXB về việc phối hợp kiểm tra, rà soát và thu hồi các ấn phẩm vi phạm.

Theo đó, Sở đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương kiểm tra, rà soát thu hồi các ấn phẩm vi phạm; đồng thời, phổ biến đến các cơ sở in, photocopy, phát hành không tiếp nhận, tàng trữ, bày bán, nhân bản trái phép các ấn phẩm trên.

Đối với Công ty Cổ phần Phát hành sách Thái Bình, Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị trường học Thái Bình, Nhà sách Fahasa Thái Bình, Sở đề nghị các đơn vị này kiểm tra và rà soát lại toàn bộ xuất bản phẩm tại đơn vị mình, nếu phát hiện các ấn phẩm trên, dừng ngay việc phát hành ra thị trường.

Trường hợp phát hiện thấy các ấn phẩm vi phạm, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các đơn vị báo cáo bằng văn bản về Sở để phối hợp xử lý và báo cáo Cục Xuất bản, In và Phát hành.

Cuốn sách “Chính thể mới. Kết nối mới. Việt Nam mới” của Viện nghiên cứu Think Tank Sena là ấn phẩm không có xác nhận đăng ký xuất bản và không nộp lưu chiểu; sử dụng biểu tượng bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; có một số nội dung, quan điểm trái chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Việc xuất bản, in, phát hành cuốn sách này là hành vi bất hợp pháp, vi phạm Khoản 2 Điều 10 Luật Xuất bản.

Bộ sách “Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan” (10 tập) của Nhà xuất bản Thanh niên Giấy xác nhận đăng ký xuất bản số 615/XN/CXBIPH ngày 01 tháng 02 năm 2021, Quyết định xuất bản từ số 233/QĐ-NXBTN đến số 242/QĐ-NXBTN ngày 03/02/2021; đơn vị liên kết xuất bản: Công ty TNHH Văn phòng phẩm Hải Dương. Tuy nhiên, Nhà xuất bản không cấp quyết định phát hành bộ sách này.

                                                                  


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 461
Hôm qua : 3.510
Tháng 08 : 13.855
Năm 2021 : 568.853