A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơ kết công tác truyền thanh – truyền hình 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Sáng ngày 07/6/2019 tại Huyện ủy Đông Hưng, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác truyền thanh – truyền hình 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; cán bộ, chuyên viên Phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin (Phòng VHTT), Đài Truyền thanh – Truyền hình (Đài TT-TH) 08 huyện, thành phố. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thái - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị.

6 tháng đầu năm 2019, bám sát định hướng tuyên truyền của Sở Thông tin và Truyền thông, sự chỉ đạo của Huyện ủy, Thành ủy, Ủy ban nhân dân cấp huyện và nhiệm vụ chính trị của địa phương, Đài TT-TH các huyện, thành phố đã kịp thời thông tin, phản ánh toàn diện các sự kiện nổi bật, các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh... với nhiều đổi mới cả về nội dung, phương thức thể hiện, góp phần quan trọng vào việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, của địa phương. Đài TT-TH các huyện, thành phố đã sản xuất được gần 2.000 chương trình gốc, sử dụng trên 15.000 tin, bài, phóng sự các loại phát trên sóng đài huyện; cộng tác với các báo, đài ở Trung ương và địa phương với trên 3.300 tin, bài, phóng sự các loại; thực hiện tốt trang địa phương trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình. Số lượng các tin, bài, chương trình gốc tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Bộ phận kỹ thuật đã khai thác thiết bị chuyên dụng đúng quy trình và quy định của ngành; tăng cường đầu tư, nâng cấp, bảo dưỡng, tu sửa thiết bị nhằm đảm bảo hiệu quả trong vận hành; công tác khai thác truyền dẫn, tiếp, phát sóng phát thanh đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Các đài truyền thanh cơ sở đã duy trì hoạt động nền nếp, hiệu quả theo đúng Quyết định số 13/2018/QĐ-UBND ngày 19/10/2018 của UBND tỉnh về ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Đài truyền thanh các xã, phường, thị trấn (Quyết định 13), chú trọng nâng cao chất lượng các chương trình; bám sát sự chỉ đạo của ngành dọc cấp trên, sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy chính quyền địa phương, phối kết hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp, tuyên truyền hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của huyện và địa phương. 100%  đài truyền thanh cơ sở tiếp âm đầy đủ đài 3 cấp. Có sự phối hợp chặt chẽ của Phòng VHTTvà Đài TT-TH các huyện, thành phố trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, chỉ đạo hoạt động của các đài truyền thanh cơ sở.

Thảo luận tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng VHTT, Đài TT-TH các huyện, thành phố đã tập trung làm rõ những thuận lợi, khó khăn, đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền tại địa phương trong thời gian tới. Trong đó tập trung vào các nội dung: cần nghiên cứu, tham mưu với cấp có thẩm quyền về cơ chế nhuận bút và các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Cổng Thông tin điện tử cấp huyện; đề xuất phân bổ nguồn lực đầu tư hỗ trợ nâng cấp về cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí hoạt động cho Đài TT-TH cấp huyện và truyền thanh cơ sở; hướng dẫn các địa phương về chức danh của những người công tác tại đài truyền thanh cơ sở quy định tại Quyết định số 13; duy trì chế độ giao ban định kỳ và công tác kiểm tra, đánh giá, xếp loại thi đua cuối năm đối với Đài TT-TH cấp huyện; phân định rõ chức năng, nhiệm vụ của Phòng VHTT với Đài TT-TH cấp huyện …

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác truyền thanh – truyền hình 6 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đài TT-TH các huyện, thành phố tiếp tục bám sát định hướng tuyên truyền hàng tháng, quý của tỉnh và căn cứ tình hình cụ thể của địa phương chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền theo từng thời điểm; thực hiện tốt việc tiếp, phát sóng các chương trình của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình; cộng tác tích cực, hiệu quả với các cơ quan báo, đài của Trung ương và địa phương, Cổng Thông tin điện tử, Bản tin nội bộ của Huyện ủy, Thành ủy; chủ động phối hợp với phòng, ban, ngành của huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền; khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất kỹ thuật hiện có, tham mưu cho lãnh đạo huyện, thành phố từng bước bổ sung nâng cấp các trang thiết bị kỹ thuật, đảm bảo phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị được giao; thực hiện tốt việc hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật, duy trì giao ban đối với các đài truyền thanh cơ sở.

Đồng chí cũng đề nghị Phòng VHTT tiếp tục tham mưu cho UBND các huyện, thành phố thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về truyền thanh – truyền hình trên địa bàn. Phối hợp chặt chẽ với Đài TT-TH thực hiện hướng dẫn các đài truyền thanh cơ sở hoạt động theo đúng Quyết định số 13. Phòng VHTT, Đài TT-TH các huyện, thành phố thực hiện tốt việc quản trị Cổng TTĐT của huyện, thành phố theo quy định, đối với các Cổng TTĐT đăng các thông tin tổng hợp, trích dẫn từ các báo khác cần phải làm thủ tục cấp phép.

Đồng chí nhấn mạnh, về phía Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục duy trì nền nếp chế độ giao ban định kỳ, công tác kiểm tra, đánh giá thi đua khen thưởng cuối năm; thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ Phòng VHTT, Đài TT-TH cấp huyện; đặc biệt, trong 6 tháng cuối năm 2019 Sở sẽ tham mưu cho UBND tỉnh ban hành cơ chế nhuận bút, cơ chế vận hành đối với các Cổng/trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước, trong đó có Cổng Thông tin điện tử của UBND cấp huyện.

                                                                                                                           Lan Anh


Tác giả: Lan Anh
Nguồn: sotttt.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.101
Hôm qua : 2.137
Tháng 09 : 36.821
Năm 2019 : 133.415