Rà soát, xử lý việc in, phát hành tài liệu không đúng quy định pháp luật

Cục Xuất bản, In và Phát hành vừa có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyên thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiến hành rà soát, phát hiện và có biện pháp ngăn chặn, xử lý việc in, phát hành 02 tài liệu trên thị trường không đúng quy định pháp luật của tổ chức, cá nhân có liên quan theo nội dung thông tin báo nêu

Theo đó, ngày 27/4/2020, Báo Lao động (www.laodong.vn) và một số báo khác có đăng thông tin: Tài khoản Facebook có tên Huấn Hoa Hồng đăng hình ảnh video chào bán, giới thiệu 02 tài liệu có tên: “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kinh doanh online”, ghi tên Nhà xuất bản SG, có đóng dấu của Công ty Cổ phần dịch vụ FB Châu Á, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh (trên trang Lời mở đầu). Hiện nay, tại Việt Nam không có nhà xuất bản có tên gọi SG. Các tài liệu trên không có trong dữ liệu quản lý về xuất bản.

Cục Xuất bản, In và Phát hành đề nghị Sở Thông tin và Truyên thông Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra nội dung thông tin báo nêu, xác định nguồn gốc 02 tài liệu nêu trên và xử lý tổ chức, cá nhân in, phát hành theo quy định của pháp luật nếu có vi phạm. Sở Thông tin và Truyên thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiến hành rà soát, phát hiện và có biện pháp ngăn chặn, xử lý việc in, phát hành 02 tài liệu trên thị trường không đúng quy định pháp luật của tổ chức, cá nhân có liên quan (nếu có).

Tác giả: Thúy Điệu
Nguồn: .