Phê duyệt đề án nâng cao chất lượng hoạt động thông tin đối ngoại tỉnh Thái Bình giai đoạn 2020-2025

Ngày 14/7, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2038/QĐ-UBND phê duyệt Đề án nâng cao chất lượng hoạt động thông tin đối ngoại tỉnh Thái Bình giai đoạn 2020-2025 (Đề án).

Đề án nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động thông tin đối ngoại, góp phần tạo sự thống nhất trong lãnh đạo, quản lý và điều hành của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị chức năng và các địa phương trong tỉnh, giữa các cơ quan làm công tác thông tin đối ngoại ở Trung ương và địa phương. Kết hợp chặt chẽ giữa thông tin đối nội và thông tin đối ngoại nhằm tăng cường giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, thu hút các nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Góp phần đấu tranh, ngăn chặn, phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch và các phần tử cơ hội chính trị chống phá Đảng và Nhà nước.

Đề án đề ra các mục tiêu cụ thể: 100% các sở, ban, ngành thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch hoạt động hằng năm về thông tin đối ngoại; bố trí cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại. Thực hiện 01 chuyên đề/tháng tuyên truyền quảng bá về tỉnh trên kênh truyền hình trung ương. Tiếp tục nâng cấp, nâng cao hiệu quả tuyên truyền trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh bằng song ngữ Việt - Anh. Tăng cường cung cấp thông tin quảng bá của các cơ quan báo chí địa phương, xây dựng Báo Thái Bình điện tử, Trang thông tin điện tử của Đài Phát thanh - Truyền hình có phiên bản tiếng nước ngoài (Tiếng Anh); đẩy mạnh cập nhật thông tin trên trang fanpage của Báo Thái Bình, Đài Phát thanh – Truyền hình Thái Bình. Lồng ghép tuyên truyền công tác thông tin đối ngoại thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và xúc tiến thương mại trong và ngoài nước. 100% phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí của tỉnh, cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại của các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố được bồi dưỡng kiến thức, tập huấn kỹ năng viết tin, bài về thông tin đối ngoại.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án theo lộ trình từng năm.Tổng kinh phí thực hiện Đề án 5.040.000.000 đồng.

Tác giả: Ng.Chanh
Nguồn: .