Nội dung tuyên truyền tháng 11/2020 và trong thời gian tiếp theo

Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Công văn số 877/STTTT-TTBCXB đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thành phố và Đài truyền thanh các xã, phường, thị trấn tuyên truyền các nội dung của tháng 11/2020 và trong thời gian tiếp theo.

Theo đó, công tác tuyên truyền cần tập trung vào các nội dung sau:

Tuyên truyền việc công bố, thảo luận, lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X; Các giải pháp kiểm soát dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; Phòng, chống các dịch bệnh mùa Đông – Xuân, tiêm chủng Vaccine phòng bệnh; Một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Tuyên truyền Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30/9/2020 của UBND tỉnh về việc tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa. Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và người khuyết tật các chính sách của Đảng, Nhà nước về người khuyết tật. Tuyên truyền phổ biến các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác dân số trong tình hình mới; tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 với chủ đề “chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”; Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30/9/2020 của UBND tỉnh về việc tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa, trong đó tập trung tuyên truyền giảm thiểu chất thải nhựa, phân loại, thu gom, tái chế, xử lý chất thải nhựa.

Tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ nguồn nước, công trình cấp nước và sử dụng tiết kiệm nước sạch. Tăng cường công tác truyền tin, thông báo chính xác, kịp thời các thông tin dự báo, cảnh báo về thời tiết, mưa, lũ, bão; Nghị định số 49/2020/NĐ-CP ngày 17 tháng 4 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng. Quyết định số 647/QĐ-TTg ngày 18/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án hợp tác quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030. Tuyên truyền về Mã bưu chính quốc gia. Tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" tại Việt Nam năm 2020.

Tập trung tuyên truyền kỷ niệm “Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái Việt Nam 29/11”; 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) và các nội dung theo đề cương gửi kèm.

Tác giả: Thúy Điệu
Nguồn: .