A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khuyến nghị danh mục thiết bị cơ bản và yêu cầu kỹ thuật của đài truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Công văn số 1879/BTTTT-TTCS ngày 13/6/2019 về khuyến nghị danh mục thiết bị cơ bản và yêu cầu kỹ thuật của đài truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông.

Theo đó, trong thời gian vừa qua, một số doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin đã nghiên cứu, sản xuất các thiết bị truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông và triển khai đầu tư thí điểm ở một số tỉnh, thành phố trong toàn quốc. Trên cơ sở đánh giá tính năng, kỹ thuật, thiết bị, kết quả thực hiện thí điểm ở một số địa phương và kiến nghị của Sở Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị danh mục thiết bị cơ bản và yêu cầu kỹ thuật của đài truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông để các địa phương có định hướng trong việc đầu tư thiết lập mới đài truyền thanh cơ sở theo hướng hiện đại, thích hợp với các chương trình quản lý và cung cấp nội dung thông tin.

Theo khuyến nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông, có 05 loại danh mục thiết bị cơ bản của đài truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông. Đối với cụm thu phát thanh phải được kết nối Internet; nguồn điện cung cấp là nguồn điện xoay chiều có điện áp U=90V – 220V/50Hz; có đầu chờ để lắp nguồn điện một chiều khi mất điện (U = 12V – 24V); công suất ra loa từ 50W – 120W; có chức năng giám sát tình trạng hoạt động của loa; có cổng cắm mạng có dây; thu được nội dung của đài phát thanh, truyền thanh 3 cấp (Trung ương, tỉnh, huyện); vỏ hộp cụm thu đảm bảo chắc chắn, bền, đẹp.

Đối với hệ thống loa, đảm bảo công suất từ 25 -30 W/loa. Thiết bị quản lý, lưu trữ thông tin và sản xuất chương trình phát thanh là máy tính, gồm: ổ cứng, tối thiểu 500G, ram tối thiểu 4G, Chíp tối thiểu Core i3, có cổng kết nối Internet và các thiết bị liên quan kèm theo.

Về phần mềm quản trị, có giao diện đơn giản, dễ sử dụng; có chức năng phân quyền quản lý; đảm bảo an toàn, an ninh thông tin. Các vật tư, thiết bị khác như cột treo loa, dây chống sét ở cột treo loa.

Trong trường hợp các thiết bị thuộc danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện quản lý chất lượng theo quy định tại Thông tư 04/2018/TT-BTTTT ngày 08/5/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trên địa bàn tỉnh Thái Bình, hiện có 01 đài truyền thanh cơ sở cũng đang triển khai thí điểm việc ứng dụng công nghệ mới của Tổng công ty viễn thông Mobifone từ tháng 01/2019 là Đài Truyền thanh xã Đông Dương – huyện Đông Hưng.

                                                                                  Lan Anh

 


Tác giả: Lan Anh
Nguồn: sotttt.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 182
Hôm qua : 424
Tháng 10 : 8.163
Năm 2019 : 148.784