A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng Giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử”

Ngày 2/8/2019 Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kế hoạch số 2572/KH-BTTTT về việc tổ chức Giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử” và Quyết định số 1191/QĐ-BTTTT về việc ban hành Thể lệ Giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử”. Giải báo chí này được tổ chức là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 BCH TWĐ (khóa XI) về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững đất nước.

Nội dung của các tác phẩm dự thi nhằm tuyên truyền về xây dựng gia đình hoà thuận, hạnh phúc, tiến bộ và tương trợ giúp đỡ mọi người trong cộng đồng; tuyên truyền về trách nhiệm của người tham gia lễ hội; trách nhiệm của người tham gia giao thông. Đặc biệt nêu gương các tập thể và cá nhân tiêu biểu, những kinh nghiệm hay, mô hình tốt trong văn hoá ứng xử trên các lĩnh vực; văn hoá ứng xử trong gia đình, trường học, bệnh viện, công sở, nơi công cộng… trên cả nước, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, xây dựng văn minh, hiện đại trong tiến trình hội nhập quốc tế và phát triển của đất nước.

Về đối tượng tham gia giải là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước, có tác phẩm báo chí phù hợp với các quy định của Giải đều có quyền gửi tác phẩm tham dự. Quy định các tác phẩm báo chí tham gia Giải thuộc các thể loại: bài phản ánh, phóng sự, điều tra, bút ký, chương trình tọa đàm và ảnh báo chí (trừ các chương trình phát thanh và truyền hình trực tiếp) tuyên truyền về văn hóa ứng xử được đăng, phát trên các loại hình báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình từ ngày 1/9/2019 đến ngày 30/6/2020.

Tác phẩm dự giải phải đảm bảo tính chân thực, người thật, việc thật, sự kiện thật có tính chính xác, khách quan, có định hướng tư tưởng, chính trị, có tính phát hiện, phương pháp thể hiện sáng tạo, hấp dẫn. Ban Tổ chức cuộc thi không xét loạt bài ghép từ những bài độc lập của các tác giả đứng tên riêng lẻ, công bố ở các thời điểm khác nhau, không có tên loạt bài; không xét các tác phẩm mang tính hư cấu.

Về số lượng, mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả tham dự Giải tối đa không quá 5 tác phẩm. Mỗi tác phẩm báo chí được đăng, phát không quá 5 kỳ. Tác giả có tác phẩm dự Giải không trong thời gian thi hành kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên hoặc không trong quá trình xem xét kỷ luật hoặc đang bị cơ quan điều tra về các sai phạm có liên quan.

Cơ cấu giải gồm: 10 Giải tập thể (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 5 giải Khuyến khích); 40 giải cá nhân (5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích).

Dự kiến Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào dịp kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9/2020.


Tác giả: Lan Anh
Nguồn: sotttt.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.182
Hôm qua : 1.681
Tháng 11 : 37.292
Năm 2020 : 441.162