Hội nghị tổng kết, đánh giá hiệu quả việc triển khai lắp đặt, vận hành thí điểm hệ thống truyền thanh FMIP

Chiều ngày 16/12/2020 Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Hưng Hà, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển xây dựng Đông Nam tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá hiệu quả việc triển khai lắp đặt, vận hành thí điểm hệ thống truyền thanh thông minh FMIP tại Thị trấn Hưng Nhân – Huyện Hưng Hà.

Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Xuân Thành – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Nguyễn Văn Trường – Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà; đại diện Công ty cổ phần đầu tư và phát triển xây dựng Đông Nam; các đồng chí Trưởng phòng có liên quan quan của Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo, chuyên viên của Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Hưng Hà và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Thị trấn Hưng Nhân.

Ảnh: Đ/c Vũ Xuân Thành – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Công ty cổ phần đầu tư và phát triển xây dựng Đông Nam báo cáo tổng kết, đánh giá hiệu quả việc triển khai lắp đặt, vận hành thí điểm hệ thống truyền thanh FMIP tại Thị trấn Hưng Nhân. Ngày 19/11/2020 Công ty cổ phần đầu tư và phát triển xây dựng Đông Nam đã phối hợp với UBND Thị trấn Hưng Nhân, Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Hưng Hà lắp đặt, đưa vào vận hành tại Thị trấn Hưng Nhân 01 hệ thống truyền thanh thông minh FMIP bao gồm 01 máy tính, 01 bàn trộn âm thanh, 01 bộ tích hợp, 03 thiết bị thu phát, 06 loa 25WW, 01 thiết bị tích hợp số hóa, 04 sim 3G/4G.

Qua đánh giá của đơn vị sử dụng, hệ thống trên đã vận hành tốt, đáp ứng các yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Thành – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ghi nhận và khẳng định những ưu điểm của hệ thống truyền thanh thông minh FMIP tại Thị trấn Hưng Nhân so với các phương thức truyền thanh truyền thống trước đây, đồng chí đề nghị Công ty cổ phần đầu tư và phát triển xây dựng Đông Nam cần bám sát các quy định do Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng, đồng thời phối hợp chặt chẽ với UBND Thị trấn Hưng Nhân, Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Hưng Hà để khắc phục những nhược điểm còn tồn tại, đảm bảo phần mềm thân thiện, dễ sử dụng, sớm hoàn thiện việc thử nghiệm tại Thị trấn Hưng Nhântiếp tục hỗ trợ đầu tư, triển khai hệ thống truyền thanh thông minh FMIP tại các địa phương khác trên toàn tỉnh. Về phía Ủy ban nhân dân huyện Hưng Hà, đồng chí đề nghị cần bám sát Kế hoạch số 121/KH-UBND ngày 23/11/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về chuyển đổi đài truyền thanh không dây hoạt động trong băng tần 87-108 MHz sang đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông, trong năm 2021 huyện Hưng Hà có 04 đài phải thực hiện việc chuyển đổi là xã Điệp Nông, Thái Phương, Liên Hiệp, Tân Lễ. Về phía Sở Thông tin và Truyền thông, trong thời gian tới sẽ làm việc với Sở Tài chính để có hướng dẫn cụ thể về kinh phí triển khai thực hiện chuyển đổi các đài truyền thanh không dây đảm bảo thực hiện theo đúng Kế hoạch số 121 của tỉnh.

Cùng với xã Đông Dương – huyện Đông Hưng và phường Lê Hồng Phong – Thành phố Thái Bình, Thị trấn Hưng Nhân là 1 trong 3 địa phương cấp xã trên toàn tỉnh đang thực hiện áp dụng thí điểm ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông.

Tác giả: Lan Anh
Nguồn: .