Sáng ngày 24/5/2019 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thông tin cơ sở và bồi dưỡng chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện một số đơn vị thuộc Bộ. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Hà Nội đến điểm cầu của 62 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại các điểm cầu của địa phương mời lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, cán bộ, chuyên viên Phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản; cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin, cán bộ cơ sở truyền thanh – truyền hình cấp huyện.

Dự điểm cầu tại Thái Bình có đ/c Vũ Tiến Khoái - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, cán bộ, chuyên viên Phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản và đại diện cán bộ của Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh – Truyền hình 08 huyện, thành phố.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: thông tin cơ sở là một bộ phận quan trọng trong công tác tuyên truyền của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị. Hoạt động thông tin cơ sở góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần người dân, phản bác các thông tin sai trái của thế lực thù địch để giữ vững an ninh trật tự của các địa phương...Đặc biệt, trước yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, người làm công tác thông tin cơ sở phải có nghiệp vụ vững, nắm chắc quy định của pháp luật về hoạt động thông tin cơ sở, đồng thời ứng dụng khoa học - công nghệ trong thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền để đạt hiệu quả cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe phổ biến 04 chuyên đề: Một số nội dung kết hợp kinh tế với đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội (do Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo nhân dân, Thiếu tướng Lê Minh Hùng – Phó Giám đốc Học viện an ninh nhân dân truyền đạt); Một số kết quả chủ yếu thực hiện chính sách pháp luật về kinh tế với quốc phòng, an ninh và phổ biến nội dung cơ bản của Nghị định 164/2018/NĐ-CP ngày 21/12/2018 về kết hợp quốc phòng với kinh tế - xã hội và kinh tế - xã hội với quốc phòng (do Thượng tá Vũ Công Hòa – Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam truyền đạt); Hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng trong lĩnh vực thông tin cơ sở (do đồng chí Hoàng Minh Tiến – Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng, Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt); Hướng dẫn một số nội dung trong công tác thông tin cơ sở (do đồng chí Nguyễn Văn Tạo – Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt).

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thông tin cơ sở được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức định kỳ hàng năm nhằm nâng cao kiến thức và bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin cơ sở trên toàn quốc, qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ tuyên truyền tại địa phương. Đây là năm đầu tiên Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Tác giả: Lan Anh
Nguồn: sotttt.thaibinh.gov.vn