A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao ban công tác báo chí, xuất bản quý III năm 2021

Chiều ngày 08/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản quý III năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo phòng PA03 – Công an tỉnh. Đồng chí Phạm Đồng Thuỵ - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Phạm Đồng Thuỵ - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Quý III năm 2021, các cơ quan báo chí, xuất bản trên địa bàn tỉnh đã hoạt động đúng với tôn chỉ, mục đích, các quy định của Luật Báo chí, Luật Xuất bản; thông tin tuyên truyền toàn diện các lĩnh vực thời sự, chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần quan trọng vào việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, trọng tâm là tuyên truyền việc đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào cuộc sống; các chủ trương, chính sách và việc triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Báo Thái Bình khẳng định vai trò chủ lực trong cung cấp, định hướng thông tin, dư luận với các ấn phẩm, thể loại báo chí được đa dạng hóa, thực hiện đồng bộ, chất lượng; chú trọng thông tin về các sự việc mà dư luận xã hội quan tâm; từ ngày 19/8/2021, Báo Thái Bình phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông sản xuất và phát sóng hàng ngày bản tin Covid-19 trên báo điện tử, được khán giả đánh giá cao. Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình sử dụng hiệu quả những thiết bị sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình theo chuẩn công nghệ HD; duy trì thời lượng chương trình phát thanh 18 giờ/ngày và duy trì thời lượng chương trình truyền hình 18h30 phút/ngày; ứng dụng hiệu quả mạng xã hội đưa các thông tin đúng định hướng đến với người dân. Tạp chí Văn nghệ Thái Bình có nhiều bài viết, tác phẩm sâu sắc, ý nghĩa về các chủ đề: phòng chống Covid-19; kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ; 76 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh (2/9); học và làm theo Bác... Văn phòng đại diện, Phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương tại Thái Bình đã có gần 1000 tin, bài được đăng tải trên các ấn phẩm báo in và báo điện tử phản ánh các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, các sự kiện nổi bật diễn ra trên địa bàn tỉnh. Công tác lãnh đạo, quản lý báo chí và hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh được tiếp tục quan tâm, giúp các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chính trị của tỉnh và nhu cầu của công chúng.

Đại diện Báo Đầu tư phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Đồng Thuỵ - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả nổi bật của các cơ quan báo chí, tuyên truyền trong quý III/2021. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh và các văn bản định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đẩy mạnh tuyên truyền trên các lĩnh vực, trong đó tiếp tục tập trung tuyên truyền, phản ánh việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ tỉnh, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; tuyên truyền thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ về thăm Thái Bình lần thứ V (31/12/1966-31/12/2021); chuyên đề toàn khóa - chuyên đề năm 2021 về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; các nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIX. Phản ánh các hoạt động tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của các cấp, các ngành; các hoạt động đón chào năm mới 2022; kết quả phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng và việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trong những tháng cuối năm 2021; công tác triển khai các đề án, dự án trọng điểm của tỉnh và thu hút đầu tư vào khu Kinh tế Thái Bình, các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cần tuyên truyền tư tưởng, quan điểm nhất quán, xuyên suốt của Đảng, Nhà nước: “Chống dịch như chống giặc”, “kiên định thực hiện mục tiêu kép phòng, chống dịch hiệu quả đồng thời phát triển kinh tế, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe Nhân dân”; chú trọng phản ánh việc triển khai thực hiện các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, chính sách đối với người và gia đình có công với cách mạng; Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021. Tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, an ninh địa phương; công tác chuẩn bị tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông những tháng cuối năm 2021...

Các cơ quan báo chí của tỉnh có các bài viết, xã luận, phóng sự, phim tài liệu, tọa đàm, tác phẩm văn học; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống nhân các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, của tỉnh và các ngành, địa phương trong quý IV/2021. Xây dựng các số báo, chương trình đặc biệt chào năm mới 2022 và Tết cổ truyền của dân tộc. Báo Thái Bình đẩy mạnh phong trào thi đua và tổ chức các hoạt động chào mừng 60 năm ngày Báo Thái Bình xuất bản số báo đầu (01/01/1962 -  01/01/2022).

Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí thực hiện Công văn 185-CV/BTGTU, ngày 01/9/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về tăng cường công tác chỉ đạo, định hướng, quản lý thông tin trên mạng xã hội và các loại hình truyền thông khác; quán triệt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, phóng viên, hội viên trong việc thực hiện nghiêm túc Luật Báo chí, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam, Bộ quy tắc về ứng xử trên mạng xã hội do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành ngày 17/6/2021. Chủ động, tích cực có các tin, bài, hình ảnh đấu tranh, phản bác lại những thông tin giả, sai sự thật, luận điệu xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội. Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2021-2026, kế hoạch thông tin đối ngoại năm 2021; tăng cường hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trong việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

                                                                                   


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.149
Hôm qua : 3.184
Tháng 10 : 99.736
Năm 2021 : 898.134