A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao ban công tác báo chí, xuất bản quý II và 6 tháng đầu năm 2021

Chiều ngày 12/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản quý II và 6 tháng đầu năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo phòng PA03 – Công an tỉnh. Đồng chí Dương Văn Lễ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Quý II và 6 tháng đầu năm 2021, hoạt động của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã thực hiện phù hợp với tôn chỉ, mục đích, đúng các quy định của Luật Báo chí; bám sát các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, thông tin tuyên truyền toàn diện các lĩnh vực thời sự, chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần quan trọng vào việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, trọng tâm là việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; phòng, chống dịch Covid-19… góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Báo Thái Bình phát triển theo mô hình cơ quan báo chí đa phương tiện. Các ấn phẩm, thể loại báo chí được đa dạng hóa, thực hiện đồng bộ, chất lượng; diện phát hành, lan tỏa thông tin được mở rộng. Báo Thái Bình điện tử ngày càng nâng cao về chất lượng với nhiều chương trình thu hút đông đảo công chúng quan tâm theo dõi như các chương trình phát thanh, bản tin truyền hình "Theo dòng thời sự". Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình đã có nhiều đổi mới trong công tác sản xuất để nâng cao chất lượng các chương trình phát sóng, phát triển hài hòa 3 loại hình báo chí gồm Phát thanh, Truyền hình và Trang Thông tin điện tử. Ứng dụng hiệu quả mạng xã hội đưa các thông tin đúng định hướng đến với người dân. Văn phòng đại diện, Phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương tại Thái Bình đã có gần 500 tin, bài được đăng tải trên các ấn phẩm báo in và báo điện tử phản ánh các lĩnh vực của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, các sự kiện nổi bật diễn ra trên địa bàn tỉnh. Công tác lãnh đạo, quản lý báo chí và hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh được tiếp tục quan tâm, giúp các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chính trị của tỉnh và nhu cầu của công chúng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Dương Văn Lễ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh và các văn bản định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đẩy mạnh tuyên truyền trên các lĩnh vực, trong đó tích cực tuyên truyền, phản ánh việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ tỉnh, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và các nghị quyết, kết luận, chỉ thị... của Trung ương, của tỉnh và của cấp ủy các cấp; đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Phản ánh kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2021; việc triển khai Khu kinh tế Thái Bình, Đề án sản xuất vụ Mùa, vụ Đông năm 2021, các đề án, dự án, công trình lớn, trọng điểm của tỉnh. Tiếp tục tập trung tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và hướng dẫn của ngành chức năng; việc thực hiện thông điệp phòng, chống dịch “5K+vaccine” và kết hợp giải pháp công nghệ; hoạt động ủng hộ xây dựng Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19; phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19”; cách làm sáng tạo, hiệu quả, sự cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả trong điều kiện bình thường mới.

Tiếp tục tuyên truyền việc triển khai thực hiện các chính sách bảo đảm an sinh xã hội; nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng, an ninh địa phương; công tác diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, công tác diễn tập phòng thủ, huấn luyện, hội thao, hội thi... trên địa bàn tỉnh; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ theo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; phản ánh Đại hội Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ, Hội Thanh niên xung phong các cấp; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống nhân các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, của tỉnh và các ngành, địa phương trong quý III/2021.

Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí phổ biến tới cán bộ, phóng viên, hội viên nội dung Công văn số 131/CV-HĐXL ngày 09/6/2021 của Hội đồng xử lý vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; thông tin, tuyên truyền và quán triệt cán bộ, phóng viên thực hiện tốt Bộ quy tắc về ứng xử trên mạng xã hội do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành ngày 17/6/2021; tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam. Chủ động, tích cực có các tin, bài, hình ảnh đấu tranh, phản bác lại những thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội. Phát động hưởng ứng các giải báo chí do Trung ương, tỉnh tổ chức. Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu UBND tỉnh triển khai Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 12/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng hoạt động truyền thông, báo chí phục vụ nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, kịp thời chấn chỉnh và xử lý các vi phạm trong hoạt động báo chí truyền thông; tăng cường hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trong việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, UBND thành phố Thái Bình đã thông tin tới các cơ quan thông tấn, báo chí về hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), việc thực hiện một số chế độ, chính sách đối với người có công; công tác phòng, chống dịch Covid-19 và một số vấn đề dư luận quan tâm xung quanh công trình Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam.

                       


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 725
Hôm qua : 3.510
Tháng 08 : 14.119
Năm 2021 : 569.117