A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2021

Bộ Công Thương vừa phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức phát động Giải báo chí về tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2021.

Đây là Giải thưởng nằm trong khuôn khổ Chương quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030 do Bộ Công Thương phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Giải thưởng nhằm tôn vinh các tác phẩm báo chí về tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

 

ảnh sưu tầm

Các tác phẩm tham dự Giải cần phản ánh chính xác, kịp thời, hiệu quả việc phổ biến, tuyên truyền, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; khuyến khích phát hiện, giới thiệu những điển hình tiên tiến, những kinh nghiệm hay, những cách làm có hiệu quả của các địa phương, cơ sở, đơn vị, công trình xây dựng, phát triển công trình xanh, khu đô thị xanh, các nghiên cứu về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; phản ánh những khó khăn, thách thức và định hướng của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong cả nước trong thời gian tới... Tác phẩm phải đảm bảo tính chính xác, có tính thuyết phục, định hướng dư luận cao.

Đối tượng tham dự giải bao gồm tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn báo chí, kiều bào ở nước ngoài có tác phẩm báo chí với nội dung, hình thức, điều kiện phù hợp với Thể lệ giải.

Các tác phẩm dự thi thuộc 4 loại hình báo chí: Báo in, Phát thanh, Truyền hình, Báo điện tử. Tác phẩm tham dự giải phải được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/8/2021. Đối với nhóm tác giả gửi tác phẩm dự Giải, số lượng tác giả mỗi nhóm không quá 5 người.  Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 31/10/2021 (tính theo dấu bưu điện). Dự kiến sẽ công bố và trao giải vào cuối năm 2021.

                                                                       


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.066
Hôm qua : 3.184
Tháng 10 : 99.653
Năm 2021 : 898.051