A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải báo chí toàn quốc về công tác dân số

Hội Nhà báo Việt Nam vừa phối hợp với Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phát động Giải báo chí toàn quốc về công tác dân số.

Đây là hoạt động hưởng ứng 60 năm thành lập ngành dân số (1961-2021), đồng thời động viên, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc tiêu biểu về công tác dân số ở Trung ương và địa phương, đẩy mạnh định hướng các nội dung tuyên truyền về công tác dân số trong tình hình mới.

Tác phẩm dự Giải báo chí toàn quốc về công tác dân số phải phản ánh được các kết quả, thành tựu công tác dân số giai đoạn 60 năm qua và những khó khăn thách thức trong giai đoạn tới, cụ thể là phản ánh việc lãnh đạo chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể đối với công tác dân số của từng cấp; việc củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ các cơ quan dân số các cấp; việc xây dựng các mô hình hay, cách làm tốt của các địa phương về công tác dân số; tuyên truyền việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch công tác dân số hàng năm và các giai đoạn của trung ương và địa phương; biểu các địa phương, đơn vị, tập thể và cá nhân có những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo đạt hiệu quả tốt, có thành tích xuất sắc trong công tác dân số…

Có 02 loại hình báo chí tham dự Giải gồm báo in; báo điện tử. Đối tượng tham dự Giải là các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, hội viên (có thể tham dự với tư cách cá nhân/đơn vị hoặc nhóm tác giả) của các cơ quan thống tấn báo chí, Hội nhà báo và các cơ quan tuyên truyền, các cán bộ làm công tác dân số thuộc ngành dân số và cán bộ truyền thông phụ trách dân số thuộc các ngành phối hợp tuyên truyền về công tác dân số từ trung ương tới địa phương có tác phẩm tuyên truyền về nội dung dân số được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng, các tạp chí ngành, các bản tin của cơ sở do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép và ban hành đều có thể gửi dự Giải. Tác phẩm tham dự Giải được đăng tải trên các cơ quan thông tấn báo chí và cơ quan tuyên truyền kể từ ngày 25/10/2017 đến hết ngày 10/10/2021. Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tối đa không quá 05 tác phẩm dự Giải.

Về cơ cấu giải thưởng, đối với mỗi giải dành cho cá nhân và tập thể đều gồm 01 giải đặc biệt, 02 giải A, 02 giải B, 05 giải C và 05 giải Khuyến khích. Ngoài ra, căn cứ kết quả chấm giải và tình hình thực tế, Hội đồng chấm giải và Ban tổ chức sẽ cân nhắc và đề xuất một số giải mở rộng, sáng tạo tùy vào mỗi tác phẩm, mỗi tác giả để động viên, khích lệ các tác giả có tác phẩm hay, độc đáo mà không nằm trong danh sách giải thưởng chính.


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.162
Hôm qua : 3.184
Tháng 10 : 99.749
Năm 2021 : 898.147