A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí “Việt Nam 2020”

Chào mừng những sự kiện chính trị quan trọng của đất nước trong năm 2020, đồng thời động viên các cấp Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí trong hoạt động nghiệp vụ và chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 - 2025), Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Cuộc thi và Triển lãm ảnh báo chí “Việt Nam 2020”.

Cuộc thi dành cho tất cả các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, cán bộ, phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí, cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí, các Đài Phát thanh – Truyền hình và hội viên Câu lạc bộ Ảnh báo chí Nhà Văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam.

Các tác phẩm tham dự Cuộc thi và Triển lãm phản ánh những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế, những nét đẹp trong lao động, sản xuất, trong đời sống văn hóa tinh thần của con người Việt Nam. Những hình ảnh về cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 cùng với những thành công của Đảng, Nhà nước, chính quyền và người dân trong cuộc chiến này. Những hình ảnh về phòng, chống thiên tai bão lũ tại miền Trung và chỉ đạo của Chính phủ cùng sự vào cuộc của các cơ quan ban ngành, người dân trong công cuộc khắc phục hậu quả bão lũ vừa qua. Những hoạt động quan trọng của Việt Nam trong năm 2020 như: Năm Việt Nam trở thành Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021; chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng...

Các tác phẩm dự thi được sáng tác trong thời gian từ ngày 01/01/2020 đến hết ngày 30/11/2020. Ban tổ chức chấp nhận tất cả ảnh dự thi là ảnh đã được trưng bày hoặc đoạt giải tại cuộc thi và triển lãm khác, ảnh đã được đăng báo hoặc chưa đăng báo.

Mỗi tác giả có thể gửi tối đa 10 tác phẩm tham dự Cuộc thi. Các tác phẩm (ảnh đơn và ảnh bộ dự thi (gồm 5-10 ảnh)) có chú thích đầy đủ và rõ ràng thông tin về ảnh chụp: chụp ở đâu, thời gian nào, mô tả tác phẩm không quá 100 chữ. Trường hợp tác giả gửi ảnh dự thi cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh. Ảnh dự thi không được chắp ghép, thêm, bớt, làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc, không vi phạm các quy định của pháp luật, không trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Các tác giả tham dự cuộc thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả, tác phẩm của mình.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ ngày 11/11/2020 đến hết ngày 01/12/2020 bằng cách gửi trực tiếp, qua bưu điện hoặc thư điện tử thuydung.hnbvn@gmail.com.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba, 05 Giải Khuyến khích. Ban Tổ chức dự kiến trao giải và triển lãm tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tại Hà Nội.


Tác giả: Ng Chanh
Nguồn: .
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 352
Hôm qua : 1.241
Tháng 01 : 24.362
Năm 2021 : 24.362