Công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực Xuất bản, In và Phát hành

Ngày 19/6/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Quyết định số 1040/QĐ-BTTTT công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực Xuất bản, In và Phát hành thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo Quyết định, sửa đổi, bổ sung 03 thủ tục hành chính cấp Trung ương do Cục Xuất bản, In và Phát hành thực hiện gồm: Cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh, cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh, cấp giấy xác nhận đăng ký nhập khẩu xuất bản phẩm để kinh doanh và 02 thủ tục hành chính cấp địa phương do Sở Thông tin và Truyền thông hoặc cơ quan chuyên môn được UBND cấp tỉnh giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản, in và phát hành thực hiện: Cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh, cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh.

Nội dung sửa đổi căn cứ theo Thông tư số 43/2020/TT-BTC ngày 26/5/2020 của Bộ Tài chính quy định mức thu, nộp phí thẩm định nội dung tài liệu không kinh doanh để cấp giấy phép xuất bản, lệ phí cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh và lệ phí đăng ký nhập khẩu xuất bản phẩm để kinh doanh (mức nộp phí, lệ phí bằng 50% mức thu quy định tại Điều 4 Thông tư số 214/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định nội dung tài liệu không kinh doanh để cấp giấy phép xuất bản, lệ phí cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh và lệ phí đăng ký nhập khẩu xuất bản phẩm để kinh doanh).

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 26/5/2020 đến hết ngày 31/12/2020.

Tác giả: Ng.Chanh
Nguồn: .