Thái Bình tăng 8 bậc về chỉ số hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin

Theo kết quả đánh giá mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương năm 2019, Thái Bình đứng thứ 24/63 tỉnh, thành phố về chỉ số hạ tầng kỹ thuật CNTT, tăng 8 bậc so với năm 2018.

Theo đó, đánh giá mức độ ứng dụng CNTT của khối tỉnh, thành phố được thực hiện với 6 hạng mục là: Hạ tầng kỹ thuật CNTT; Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan; Trang/Cổng thông tin điện tử; Cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT); Cơ chế, chính sách và quy định cho ứng dụng CNTT và nhân lực cho ứng dụng CNTT.

Theo bảng xếp hạng chỉ số đánh giá tổng thể mức độ ứng dụng CNTT, Thái Bình đứng thứ 20/63 tỉnh, thành phố, tăng 1 bậc so với năm 2018; chỉ số hạ tầng kỹ thuật CNTT, Thái Bình đứng thứ 24/63 tỉnh, thành phố, tăng 8 bậc so với năm 2018. Trong bảng xếp hạng chỉ số ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước, Thái Bình đứng thứ 20/63 tỉnh, thành phố.

Về chỉ số trang/cổng thông tin điện tử (Cung cấp, cập nhật thông tin; Các chức năng hỗ trợ trên trang/cổng thông tin điện tử), tỉnh Thái Bình xếp hạng thứ 11/63 tỉnh, thành phố, tăng 18 bậc so với năm 2018.

Về kết quả đánh giá, xếp hạng chỉ số Cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), Thái Bình đứng thứ 21/63 tỉnh, thành phố, tăng 1 bậc so với năm 2018; về chỉ số và xếp hạng hạng mục Cơ chế, chính sách và các quy định cho ứng dụng CNTT, Thái Bình đứng thứ 1/63 tỉnh, thành phố. Chỉ số nguồn nhân lực cho ứng dụng CNTT, Thái Bình đứng thứ 34/63 tỉnh, thành phố.

Tác giả: Hà Linh
Nguồn: .