A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Xử lý công trình hạ tầng viễn thông không phù hợp quy hoạch

Ngày 13 tháng 01 năm 2022, tiếp nhận phải ảnh của UBND phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình về việc tại số nhà 165, phố Quang Trung, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình có lắp đặt trạm Thông tin di động mặt đất, lãnh đạo sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình giao Thanh tra Sở kiểm tra, xác minh trả lời phản ánh của UBND phường Quang Trung.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Sở, ngày 14 tháng 01 năm 2022 Thanh tra Sở đã lập đoàn kiểm tra, xác minh có sự chứng kiến của tổ dân số 3, UBND phường Quang Trung. Qua kiểm tra đây là công trình hạ tấng viễn thông thụ động do Trung tâm 5 Mobifone lắp đặt nhằm mục đích phục vụ vùng lõm sóng di động, đã đi vào hoạt động từ tháng 1 năm 2022.

Đối chiếu với các quy định của pháp luật về việc xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tại Điều 49, Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ Quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng quy định thì đây là công trình được miễn giấy phép xây dựng nhưng phải phù hợp với quy hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Đối chiếu với quy hoạch do Trung tâm 5 Mobifone lập năm 2017 đã được UBND tỉnh Thái Bình phê duyệt không có tên và vị trí công trình này, do đó Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình đã yêu cầu Trung tâm 5 Mobifone Thái Bình tháo dỡ và di chuyển thiết bị ra khỏi vị trí đã lắp đặt.

Thực hiện chỉ đạo của Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông, ngay trong chiều ngày 14 tháng 01 doanh nghiệp đã chấp hành tháo dỡ và sáng ngày 14 tháng 1 năm 2022 toàn bộ thiết bị đã được di chuyển ra khỏi vị trí lắp đặt.

Thiết nghĩ đây cũng là bài học cho các doanh nghiệp viễn thông trong quá trình triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật viễn thông và cũng thể hiện sự kịp thời giải quyết các kiến nghị liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước trên địa bàn của Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông. (Ngô Nguyên Long)

 


Tác giả: Ngô Nguyên Long
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 504
Hôm qua : 1.615
Tháng 12 : 12.112
Năm 2022 : 697.636