Vũ Thư tăng cường sử dụng chữ ký số chuyên dùng trong các hoạt động giao dịch điện tử

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong ký số văn bản, kê khai thuế, kê khai Bảo hiểm xã hội, dịch vụ công kho bạc và các giao dịch điện tử, vừa qua  UBND huyện Vũ Thư ban hành Công văn số 695/UBND-VHTT về việc tăng cường sử dụng chữ ký số chuyên dùng trong các hoạt động giao dịch điện tử của các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện.

Theo đó, nội dung Công văn chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đẩy mạnh triển khai, sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong ký số văn bản, kê khai thuế, kê khai Bảo hiểm xã hội, dịch vụ công kho bạc và các giao dịch điện tử khác có liên quan của cơ quan nhà nước góp phần quan trọng bản đảm an toàn các giao dịch điện tử, tạo môi trường làm việc hiện đại, tiết kiệm thời gian và chi phí; nâng cao hiệu quả công việc góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin cải cách hành chính và phát triển Chính quyền điện tử cấp huyện.

Chỉ đạo các cán bộ, công chức và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn gương mẫu, quyết liệt chỉ đạo, triển khai và sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong giao dịch điện tử phục vụ quản lý, điều hành, xử lý công việc và cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

Đối với các đơn vị đang sử dụng chữ ký số công cộng phải có kế hoạch chuyển sang sử dụng chữ ký số chuyên dùng của Ban cơ yếu Chính phủ theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh

Tác giả: Trần Thị Hòa
Nguồn: .