A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thống nhất triển khai Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Thái Bình

Để thống nhất triển khai sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến trong toàn tỉnh, ngày 20/9/2019 UBND tỉnh có Công văn số 3980/UBND-KGVX yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

Trung tâm hành chính công tỉnh; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã thống nhất sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh có địa chỉ: https://dichvucong.thaibinh.gov.vn từ ngày 01/10/2019 để tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh Thái Bình, không sử dụng phần mềm hành chính công (https://hcc.thaibinh.gov.vn) để tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Đối với các cơ quan có sử dụng hệ thống chuyên ngành để tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo ngành dọc (triển khai từ các Bộ) yêu cầu phải thực hiện cập nhật trên cả hệ thống chuyên ngành và Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh trong khi hệ thống chuyên ngành chưa thực hiện kết nối liên thông với Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông: Đảm bảo kỹ thuật xử lý kết nối giữa Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh và Mạng văn phòng điện tử liên thông để quá trình thụ lý hồ sơ không bị gián đoạn, giải quyết đúng thời gian quy định, tuân thủ phương án “5 tại chỗ” đã phê duyệt. Đề xuất phương án kết nối liên thông các hệ thống chuyên ngành theo ngành dọc (triển khai từ các Bộ) với hệ thống nền tảng chia sẻ dữ liệu của tỉnh khi có yêu cầu từ các Bộ, ngành. Thiết lập tích hợp chức năng đánh giá mức độ hài lòng của người dân trên Zalo với Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh và bàn giao hướng dẫn sử dụng cho Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện và cấp xã. Chuyển chức năng sử dụng của phần mềm hành chính công của tỉnh hiện tại thành trang thông tin để cung cấp thông tin hoạt động của Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện giao cho Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh quản trị, vận hành..

Các sở, ban, ngành; UBND các huyện, Thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm túc các quy trình điện tử triển khai dịch vụ công trực tuyến đã được các cơ quan phê duyệt để có hồ sơ thực hiện trực tuyến tuân thủ chỉ tiêu đã được UBND tỉnh giao tại Quyết định số 2404/QĐ-UBND ngày 29/8/2019.


Tác giả: Thanh Mai
Nguồn: sotttt.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.204
Hôm qua : 1.314
Tháng 08 : 8.721
Năm 2020 : 262.202