A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền, phổ biến ấn phẩm về ngành Công nghệ thông tin

Thời gian qua, ngành CNTT Việt Nam là ngành luôn duy trì tốc độ phát triển tốt, tăng trưởng ổn định và liên tiếp đạt được đánh giá cao của các tổ chức lớn trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều năm nay ngành CNTT luôn đối diện tình trạng khan hiếm nhân lực có trình độ. Để chuẩn bị đón luồng đầu tư mới vào lĩnh vực công nghiệp CNTT và công nghệ cao, sẵn sàng cho chuyển đổi số, xã hội số, Việt Nam cần nguồn cung nhân lực CNTT có đủ số lượng lẫn chất lượng. Vì vậy, việc thu hút các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, kể cả các em sinh viên quan tâm chọn ngành CNTT để học và phát triển sự nghiệp là một trong những giải pháp quan trọng hàng đầu.

Năm 2019, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với các chuyên gia đầu ngành từ các trường Đại học, doanh nghiệp đã xây dựng “Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT”. Đây là cuốn sách giới thiệu về nghề CNTT chi tiết, đầy đủ, hấp dẫn nhất và duy nhất tại Việt Nam. Ngành nghề CNTT trong ấn phẩm được viết một cách dễ hiểu phù hợp lứa tuổi, thu hút các bạn học sinh, sinh viên. Thời gian qua, cuốn sách đã được các bạn trẻ đón nhận nhiệt tình.

Để cung cấp thông tin, số liệu, nội dung cập nhật, năm 2020, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công viên Phần mềm Quang Trung - QTSC, Liên minh các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam - VNITO, Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh - HCA, Trường Đại học SaigonTech cập nhật và tái bản Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT. Tài liệu được cập nhật và chia sẻ hàng năm. Để phổ biến ấn phẩm trên đến các em học sinh, sinh viên trên cả nước, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các Sở Thông tin và Truyền thông các Tỉnh/Thành phố quan tâm, nghiên cứu và phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường Trung học phổ thông, các cơ sở giáo dục có đào tạo CNTT trên địa bàn phổ biến, định hướng cho các em học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp.

E-Book mới nhất 2020, được chia sẻ miễn phí tại: https://mic.gov.vn/Upload_Moi/FileBaoCao/Nghe-CNTT-11-6-20.pdf

Ấn phẩm đã thực hiện được sứ mệnh là kim chỉ nam cho những bạn trẻ có niềm đam mê bất tận dành cho lĩnh vực công nghệ, giúp các bạn trẻ tự tin vạch ra những bước đi đúng đắn, ra quyết định sáng suốt trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp của mình./.


Tác giả: Thanh Mai
Nguồn: .
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 1.393
Tháng 05 : 34.157
Năm 2024 : 292.064