A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai thí điểm Chương trình chuyển đổi số tại xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương

Sáng ngày 25/9/2020, Cục Tin học hóa – Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp triển khai thí điểm Chương trình chuyển đổi số tại xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Hồng Thái là 1 trong 7 xã khó khăn có sản phẩm đặc trưng trên cả nước được Bộ TTTT chọn để hỗ trợ thí điểm chương trình chuyển đổi số với 100% nguồn lực xã hội hóa với mục đích phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Nội dung thí điểm là hỗ trợ các giải pháp, các bước thực hiện chuyển đổi số; xác định các công nghệ, nền tảng số được sử dụng. Đồng thời, hỗ trợ trang thiết bị, công cụ phục vụ chuyển đổi số cho xã dựa trên định hướng phát triển sản phẩm,dịch vụ lựa chọn. Mỗi xã sẽ chọn lựa tối thiểu một sản phẩm, dịch vụ chủ lực, đặc trưng của địa phương để thực hiện chuyển đổi số.

Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 3/6/2020 với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp.

Hồng Thái  là xã nằm phía Bắc huyện Kiến Xương với nghề thủ công chạm Bạc Đồng Xâm được hình thành và phát triển hơn 600 năm.

 

Các đại biểu dự tham dự hội nghị

Dự án thí điểm chuyển đổi số do Cục Tin học hóa phối hợp với Công ty cổ phần viễn thông Hà nội, Công ty MEDICHI triển khai tại xã Hồng Thái với các nội dung: Tái cấu trúc hạ tầng để đáp ứng cho chính quyền thông minh và tăng cường an toàn thông tin; tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hướng dẫn kỹ năng cho người dân trong việc ứng dụng công nghệ số. Đẩy mạnh thương mại điện tử đó là kết nối sàn thương mại điện tử và đưa các sản phẩm của làng nghề chạm bạc Đồng Xâm lên sàn thương mại điện tử; Triển khai truyền thanh thông minh và triển khai tư vấn, chăm sóc sức khỏe từ xa cho người dân địa phương; Quảng bá, giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng, hỗ trợ bán hàng thông qua nền tảng giao dịch trực tuyến.

 

Đại diện doanh nghiệp trao tặng thiết bị máy tính cho Xã Hồng Thái

Tại hội nghị, Công ty Cổ phần Viễn thông Hà nội đã trao tặng 3 bộ máy tính cho xã Hồng Thái đồng thời tổ chức tập huấn cho các hộ sản xuất kinh doanh về sàn thương mại điện tử và cách thức đưa sản phẩm của làng nghề lên sàn thương mại điện tử và hướng dẫn cài đặt các phần mềm ứng dụng để thực hiện chương trình chuyển đổi số.

 


Tác giả: Hà Linh
Nguồn: .
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.022
Hôm qua : 519
Tháng 05 : 32.328
Năm 2024 : 290.235